ปิดประมูลที่ 652,475 บาท! ภาพวาดฝีมือ 'ธนาธร' เงินเข้ากองทุนฝ่ายประชาธิปไตย

30 ส.ค. 2564 - 13:16 น.

ปิดประมูลแล้ว! ผลงานภาพวาดสีอะคริลิกฝีมือ ‘ธนาธร’ จบที่ยอด 652,475 บาท เงินที่ได้จะถูกนำไปช่วยเหลือกองทุนของฝ่ายประชาธิปไตย 4 กองทุน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 27 สิงหาคมที่ผ่านมา เฟซบุ๊กกลุ่มพลังคลับ ได้จัดกิจกรรม ‘ClubFest 2021: ราษฎร Strike Back’ ซึ่งได้รวมกิจกรรมต่าง ๆ เอาไว้มากมาย เพื่อให้ประชาชนได้เข้ามาร่วมกันแสดงความคิดเห็นทางการเมืองผ่านทาง Clubhouse

และหนึ่งในกิจกรรมที่ถือว่าไฮไลท์เลยก็คงหนีไม่พ้น ‘การเปิดประมูล’ ของที่ระลึกต่างๆ ของนักการเมืองและนักกิจกรรมการเมือง เพื่อนำเงินมาช่วยเหลือกองทุนของฝ่ายประชาธิปไตย 4 กองทุน ได้แก่ กองทุนราษฎรประสงค์ กองทุนดาตอร์ปิโด ภาคีนักกฎหมายสิทธิมนุษยชน และศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน

ไม่มีคำอธิบายรูปภาพ

และผลงานที่ได้รับความสนใจมากที่สุดก็เห็นจะเป็นผลงานศิลปะที่มีชื่อว่า “Ama Dablam” ผลงานการวาดภาพด้วยสีอะคริลิกของ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากยอดเขาอามาดาบลัมในเนปาล ซึ่งสูง 6,812 เมตร เหนือระดับน้ำทะเล

ซึ่งอามาดาบลัมได้ชื่อว่าเป็นยอดเขาที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของโลก และเป็นที่หมายตาของเหล่านักเดินทางสายผจญภัยที่หวังจะได้ไปเยือนเส้นทางเทร็คสูงเสียดฟ้าท้าทายหิมะท่ามกลางเทือกเขาหิมาลัยนี้สักครั้ง


อาจเป็นรูปภาพของ ข้อความพูดว่า "ผลงาน ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ เริ่มต้น 2,475 บาท Clubfest STRIKE ราษฎร BACK AMA DABLAM หมดเขตวันที่ 29 สิงหาคม 2564 13:00 น. อ่านวิธีประมูลด้านล่างจ้า *กตกาสำหรบไอเทมัน้ันี้่านั้น**"

โดยภาพดังกล่าวได้เปิดประมูลเริ่มต้นที่ 2,475 บาท ซึ่งเริ่มการประมูลตั้งแต่เมื่อวันที่ 27 สิงหาคมที่ผ่านมา ก่อนที่จะปิดประมูลลงไปเมื่อวานนี้ (29 ส.ค.) โดยราคาเริ่มต้นมาตั้งแต่หลักพัน หลักหมื่น และมาจบลงที่หลักแสน ซึ่งสามารถปิดประมูลได้ที่ยอด 652,475 บาท

ซึ่งผู้ที่ชนะการประมูลไปนั่นก็คือคุณ Chill Pepper และถ้าหากไม่ได้ด้รับการยืนยันก็จะตกเป็นของ Waiting list 2 คนตามลำดับได้แก่ คุณ PT ในราคาประมูล 650,000 บาท และคุณ Mack Monsereenusorn ในราคาประมูล 600,000 บาท

ลือหึ่ง! 'ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ' โดนยิง! ไลฟ์เฟซบุ๊กแจงแล้ว?

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ปิดประมูลที่ 652,475 บาท! ภาพวาดฝีมือ 'ธนาธร' เงินเข้ากองทุนฝ่ายประชาธิปไตย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง