ปธ.หมู่บ้าน เล่านาทีฝนถล่ม น้ำท่วมสูงตอนตี 4 ลูกบ้านวิ่งขนของหนี

9 ก.ย. 2564 - 20:48 น.

ปธ.หมู่บ้าน เล่านาทีน้ำท่วมสูง 1.50 เมตร หลังฝนตกหนัก วิ่งขนของหนีตอนตี 4 บางคนไม่สามารถเอารถออกได้ เพราะน้ำมาแรง พัดรถไปชนกับกำแพง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

9 ก.ย. 2564 – จากกรณีพื้นที่ เมืองพัทยา อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เจอฝนตกหนักต่อเนื่องตลอดทั้งคืน ส่งผลให้หลายพื้นที่เกิดน้ำท่วมขังบริเวณผิวถนน และท่วมทะลักเข้าบ้านเรือนประชาชน ทำให้ถนนหลายสายในพัทยา ไม่สามารถสัญจรได้ บ้านเรือนหลายพื้นที่ได้รับความเสียหาย

ล่าสุดผู้สื่อข่าวลงสำรวจ หมู่บ้านฟ้าริมหาด นาจอมเทียน เมืองพัทยา ซึ่งได้รับความเสียหายจากฝนตกหนัก มีน้ำท่วมสูงกว่า 1.50 เมตร โดยหมู่บ้านดังกล่าวเป็นหมู่บ้านหรู มีกว่า 90 หลังคาเรือน ภายในโครงการพบรถยนต์จอดขวางตามซอยต่าง ๆ ได้รับความเสียหาย บางคันชนกำแพง บางคันจอดทิ้งกลางถนน


ส่วนบริเวณภายในบ้าน ชาวบ้านได้ช่วยกันทำความสะอาดบ้านของตัวเอง รวมถึงขนของที่ได้รับความเสียหายออกจากหมู่บ้าน ไม่ว่าจะเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องออกกำลังกาย เปียโน รวมถึงเฟอร์นิเจอร์ ที่ถูกน้ำท่วม

นายนิพนธ์ อุดมรัตนกูลชัย ประธานหมู่บ้าน เล่าว่า หมู่บ้านนี้ก่อสร้างนานกว่า 15 ปีแล้ว เมื่อปี 2554 ก็เคยเกิดน้ำท่วมมาแล้ว 1 ครั้ง แต่ไม่หนักเท่าครั้งนี้ โดยน้ำท่วมครั้งนี้เกิดจากที่ฝนตกตั้งแต่ช่วงหัวค่ำ จนถึงเวลา 04.00 น. ชาวบ้านในหมู่บ้านต่างตะโกนแจ้งว่าน้ำท่วมหมู่บ้าน บางคนรีบย้ายรถหนี บางคนก็สามารถเอารถออกได้ บางคนไม่สามารถเอารถออกได้ เพราะน้ำมาแรง พัดรถไปชนกับกำแพง บางคันดับกลางถนนทันที

ส่วนสาเหตุที่ฝนตกแล้วน้ำท่วมในหมู่บ้าน มองว่าส่วนหนึ่งเกิดจากการพัฒนาเติบโตของหมู่บ้านต่าง ๆ ทำให้น้ำไม่สามารถระบายได้ทัน อีกทั้งบริเวณทางรถไฟเมื่อฝนตกมักจะมีน้ำท่วม ซึ่งตรงนั้นน่าจะทำเป็นแก้มลิงแล้วสูบน้ำระบายออก ฝากผู้มีอำนาจลงไปแก้ไขดูแล ส่วนในตอนนี้ที่มีการเตือนพายุจะเข้าระหว่างวันที่ 9-11 ก.ย. ทางหมู่บ้านได้ป้องกันตัวเองเบื้องต้นในการซื้อกระสอบทรายหลายร้อยกระสอบเพื่อช่วยเหลือคนในหมู่บ้านไปก่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ปธ.หมู่บ้าน เล่านาทีฝนถล่ม น้ำท่วมสูงตอนตี 4 ลูกบ้านวิ่งขนของหนี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง