โดนขุดยับ แฉแอดมินขู่ร้านบุฟเฟต์ ดีกรี ดร. ได้ทุนนอก-ต้นสังกัดทราบเรื่อง เร่งสอบ

14 ก.ย. 2564 - 13:58 น.

จากเรื่องราวดราม่า ที่ร้านบุฟเฟต์ดัง ได้ออกมาชี้แจงหลังจากที่โดนนักรีวิว เจ้าของกลุ่มที่มีคนตามเยอะที่สุดในประเทศ ได้มาเบ่งขอกินฟรี พร้อมกับขู่กับทางร้านว่าจะแบนร้านในกลุ่มที่ตัวเองเป็นแอดมิน อ้าง ‘รีวิวคือการมาทานแล้วคนทานไม่เสียเงิน’

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จนล่าสุด วันนี้ (14 ก.ย.) ในโลกโซเชียลก็ได้มีการพูดถึงเรื่องราวในวงกว้าง ก่อนจะมีการขุดข้อมูลของแอดมินกลุ่มบุฟเฟต์ดังกล่าว ที่ไปขอกินฟรีในครั้งนี้นั้นมีดีกรีเป็นถึง ดร. ดุษฎีบัณฑิตจากภาควิชาพฤกษศาสตร์ มหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่ง โดยแอดมินรายนี้ก็มีประวัติทางด้านการศึกษาที่ไม่ธรรมดา เพราะเขาได้รับรางวัลวิจัยแห่งชาติ และยังได้รับทุนเพื่อปฏิบัติงานร่วมกับนักวิจัยในต่างประเทศอีกด้วย

ทำให้ชาวเน็ตบางส่วนถึงขั้นเรียกร้องให้ทางมหาวิทยาลัย และภาควิชาฯ เข้ามาจัดการพฤติกรรมของนิสิตของตน ในด้านคุณธรรมกับพฤติกรรมที่พยายามจะขอกินฟรี แต่พอไม่ได้ดั่งใจก็มาขู่ทางร้าน ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดที่ร้านอาหารต่างได้รับผลกระทบเป็นจำนวนมาก

โดยภายหลังจากที่ชาวเน็ตทราบเบื้องหลังการศึกษาของ แอดมิน ดร. รายนี้ก็ต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากว่าระดับการศึกษาและความรู้นั้นไม่สามารถการรันตีได้ว่าบุคคลนั้นจะเป็นคนดี พร้อมกับบอกว่านี่อาจจะเป็นหนึ่งในตัวอย่างที่ว่าการที่จบสูงนั้นก็ไม่ได้ทำให้จิตใจสูงตามไปด้วย


และยังมีชาวเน็ตจำนวนมากเข้าไปแสดงความคิดเห็นบนเฟซบุ๊กเพจของภาควิชาของแอดมิน ดร. รายนี้ ถึงพฤติกรรมของนิสิตในสังกัด บ้างก็ถึงขั้นให้เรียกร้องให้ทางมหาวิทยาลัยพิจารณาถึงการเป็นนิสิตทุนกันเลยทีเดียว

นอกจากนี้ก็ยังมีชาวเน็ตขุด จนเจอว่าแอดมิน ดร. รายนี้ ยังมีพฤติกรรมที่จะนำคูปองฟรีที่ได้จากร้านอาหารชื่อดังต่าง ๆ มาโพสต์ขายต่อในราคาที่ต่ำกว่าราคาจริง ซึ่งในราคาดังกล่าวจะรวมค่าจัดส่งคูปองให้เรียบร้อย

อย่างไรก็ตามล่าสุดทางภาควิชาของแอดมิน ดร. รายนี้ ก็ได้ออกมาเคลื่อนไหวแล้ว พร้อมกับระบุว่า “ทางภาควิชาฯ ได้รับทราบเรื่องที่ทุกท่านได้เข้ามาให้ความเห็นเกี่ยวกับศิษย์เก่าของภาควิชาแล้ว และจะได้ดำเนินการสืบสวนขอเท็จจริงต่อไปครับ ขอขอบคุณทุกความเห็นที่ท่านได้ส่งมาให้ภาควิชาฯด้วยครับ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โดนขุดยับ แฉแอดมินขู่ร้านบุฟเฟต์ ดีกรี ดร. ได้ทุนนอก-ต้นสังกัดทราบเรื่อง เร่งสอบ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง