นักเรียนสาวสุดงง! โดนกักบริเวณ เพราะ 'ข้อเท้า' โผล่ และอาจทำให้ครูเสียสมาธิ

16 ก.ย. 2564 - 18:21 น.

นักเรียนสาวคนหนึ่งกล่าวว่าเธอถูกโรงเรียน ‘กักบริเวณ’ หลังจากที่เธอไม่ยอมทำตามคำสั่ง ที่ให้เธอนั้นไปเปลี่ยนกางเกงและถุงเท้า หลัง ‘ข้อเท้า’ ที่โผล่ออกมานั้น “รบกวนนักเรียนและครูคนอื่นๆ”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 15 กันยายนที่ผ่านมา มิร์เรอร์ รายงานว่า โอลิเวีย แฮร์ริสัน นักเรียนหญิงชาวอังกฤษวัย 13 ปี ได้อ้างว่าบุคลากรคนหนึ่งใน ส่วนของหายได้คืน จากสถาบัน จอห์น สมีตัน ที่เธอศึกษาอยู่นั้น บอกให้เธอเปลี่ยนกางเกงและถุงเท้าใหม่

เนื่องจาก ‘ข้อเท้า’ ของเธอโผล่ออกมา และมันจะทำให้นักเรียนและครูคนอื่นๆ เสียสมาธิ โอลิเวียจึงได้ถามเขากลับไปว่า “คุณกำลังจะบอกว่าพวกเขาจะมีอารมณ์งั้นหรอ?” ก่อนที่เขาจะตอบกลับเธอว่า “ฉันจะไม่พูดแบบนั้น” พร้อมทั้งบอกว่ากางเกงที่เธอใส่อยู่นั้นเน้นสัดส่วนของเธอมากเกินไป

ยกเว้น เด็กนักเรียนหญิงลีดส์ วัย 13 ปี ถูกส่งตัวไปกักขังเพราะกางเกงเปิดข้อเท้า ซึ่งอาจ 'กวนใจ' ครูโอลิเวีย แฮร์ริสัน ถูกส่งตัวไปกักตัวเมื่อเธอปฏิเสธที่จะเปลี่ยนเป็นเสื้อผ้าจากทรัพย์สินที่สูญหาย

แน่นอนว่าเธอไม่เห็นด้วย และเธอก็ไม่ยอมที่จะใส่กางเกงขายาวจากทรัพย์สินที่สูญหาย ที่อยู่ภายในส่วนดังกล่าว นั่นเป็นเหตุทำให้เธอถูกกักตัวในช่วงพักกลางวันเป็นเวลาสองวัน และถูกส่งตัวกลับบ้าน โดยต้องถูกกักบริเวณอีก 3 วัน ก่อนที่เธอจะสามารถกลับไปเรียนที่โรงเรียนได้ตามปกติ

ด้านแม่ของโอลิเวีย คาเรน แฮร์ริสัน กล่าวว่า “บุคลากรควรสนใจเรื่องการศึกษามากกว่าไม่ใช่สิ่งที่นักเรียนสวมใส่” และยังอ้างว่ายังมียังมีนักเรียนอีกจำนวนหนึ่งต้องเผชิญกับปัญหาในลักษณะเดียวกันกับโอลิเวีย หลังจากที่โรงเรียนแห่งหนี้เข้าไปอยู่ในความดูแลของ The Gorse Academies Trust ตั้งแต่การเริ่มภาคเรียนใหม่

คาเรนกล่าวว่า ในช่วงสองสัปดาห์ที่ผ่านมามันแย่มาก ทั้ง ๆ ที่กางเกงที่โอลิเวียใส่นั้น เป็นกางเกงตัวเดิมที่เธอเคยใส่มาก่อนหน้านี้และไม่เคยเกิดปัญหาอะไรขึ้น แต่ตอนนี้เธอจะต้องสั่งกางเกงตัวใหม่ให้กับลูกสาวของเธอ ทั้งคาเรนยังได้บอกว่าพวกเขาได้พยายามติดต่อโรงเรียนหลายครั้งแต่ก็ไม่ได้รับการตอบกลับเลย

ด้านโฆษกของ The Grove Academies Trust จะไม่ให้ความเห็นเกี่ยวกับกรณีที่เกิดขึ้นกับโอลิเวีย ก่อนจะกล่าวเสริมว่า “ขอโทษสำหรับมาตรฐานที่สูงเกินไป” “เรามีมาตรฐานสูงสุดในทุกด้านของชีวิตในโรงเรียน ไม่ว่าจะเป็นในห้องเรียน ในแง่ของพฤติกรรม และในเรื่องเครื่องแบบ” พร้อมทั้งกล่าวว่าในกรณีที่นักเรียนไม่ปฏิบัติตาม ทุกอย่างก็ต้องเป็นไปตามนโยบาย และกล่าวว่าพวกเขายังไม่ได้รับการร้องเรียนจากผู้ปกครองในเรื่องนี้

ที่มา : mirror

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ นักเรียนสาวสุดงง! โดนกักบริเวณ เพราะ 'ข้อเท้า' โผล่ และอาจทำให้ครูเสียสมาธิ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง