น้องแมวนักล่า หน้าตาน่ารัก แต่ดุร้ายและอันตรายที่สุดในโลก

19 ก.ย. 2564 - 12:32 น.

น้องแมวนักล่า หน้าตาน่ารัก แต่ดุร้ายและอันตรายที่สุดในโลก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

แมวเท้าดำ (Black-footed Cat) ถึงแม้สายพันธุ์นี้จะมีขนาดเล็กเพียง 25 เซนติเมตร และมีน้ำหนักเพียง 0.8 ถึง 1.6 กิโลกรัมเท่านั้น นอกจากนี้แมวเท้าดำยังถือว่าเป็นสายพันธุ์ที่มีขนาดเล็กแต่กลับมีชื่อเสียงในเรื่องความอันตรายและดุร้ายที่สุดในโลกอีกด้วย

แมวตีนดำ" เบื้องหลังใบหน้าอันน่ารัก ขึ้นชื่อว่าเป็นนักล่าที่น่ากลัวที่สุดในโลก - HongHong World

แม้ว่ามันจะดูน่ารักเหมือนแมวทั่วๆไป แต่ทว่ามันกลับเป็นนักล่าที่รวดเร็วและมีนิสัยส่วนตัวที่ดุร้าย แมวเท้าดำสามารถล่านกตัวเล็กๆได้ถึงคืนละ 10-14 ตัว ซึ่งมีจำนวนมากกว่าเหยื่อของนักล่าตัวจริงอย่างเสือดาวเสียอีก นอกจากนี้มันยังมีความแม่นยำในการจับเหยื่อถึง 60 เปอร์เซ็นต์ ในขณะที่เจ้าป่าเช่น เสือและสิงโตนั้นกลับมีอัตราความสำเร็จในการล่าเหยื่อเพียง 25 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น


The black-footed cat (Felis nigripes) is Africa's smallest wild cat, only weighing at most 5 pounds. Despite this, it is a skilled hunter, with a 60 percent predation success rate. Due to

แมวเท้าดำ เป็นสัตว์ที่หากินตอนกลางคืน พวกมันมีสายตาที่เฉียบคมและยังมีความสามารถในการมองเห็นเป็นอย่างดีและพวกมันยังเดินทางได้ถึงวันละ 30 กิโลเมตร ตามตำนานพื้นเมืองของชนเผ่าแอฟริกันยังระบุอีกว่า แมวเท้าดำอาจเป็นแค่สัตว์ตัวเล็กๆ แต่พวกมันอาจล้มยีราฟทั้งตัวได้ แมวเท้าดำมักถูกพบในป่าแห้งแล้งทางตะวันตกเฉียงใต้ของทวีปแอฟริกา และยังถูกระบุให้เป็นสัตว์ที่ใกล้สูญพันธุ์อีกด้วย

Black-footed Gerbil Hunter | International Society For Endangered Cats

Black-footed cat | Small wild cats, Black footed cat, African cats

ที่มา odditycentral.com

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ น้องแมวนักล่า หน้าตาน่ารัก แต่ดุร้ายและอันตรายที่สุดในโลก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง