Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 20 ต.ค. 2563

เปิดที่มาสุดซึ้งเพลง "ความฝันกับจักรวาล"ในวันที่ "ตูน บอดี้สแลม"ร้องแจมกับดุริยางคศาสตร์ ศิลปากร

10 ธ.ค. 2560 - 10:36 น.

หลายคนคงจำได้ในวันที่อาทิวราห์ คงมาลัย หรือ "ตูน บอดี้สแลม" ได้เริ่มวิ่งออกจากกรุงเทพฯ เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 6 ธ.ค.ที่ผ่านมา ในโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ และระหว่างทางในวันนั้น ตูนได้พบนิสิต นักศึกษาจากคณะดุริยางคศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร ซึ่งได้เตรียมวงมาเล่นเพลง "ความฝันกับจักรวาล" ซึ่งเพลงนี้ แต่งคำร้องและทำนองโดยตูน และหลังจากร่วมร้องเพลงเสร็จแล้ว ตูนได้กล่าวทิ้งท้ายไว้สั้นๆ ว่า "เพลงนี้เป็นเพลงที่ผมรักที่สุดในชีวิตของบอดี้สแลม"

ทำไมตูนถึงบอกว่า "เพลงนี้เป็นเพลงที่ผมรักที่สุด" เพราะเพลงนี้เกิดขึ้นจากแรงบันดาลใจ เมื่อครั้งที่ตูนได้เข้าไปแสดงคอนเสิร์ตภายในเรือนจำแห่งหนึ่ง และมีโอกาสได้นั่งพูดคุยกับกลุ่มผู้ต้องขังจำนวนหนึ่งท่ามกลางเรือนนอนของผู้ต้องขัง

ซึ่งในวันที่ตูนได้พูดกับกลุ่มผู้ต้องขังนั้น ก็ได้พบกับ "แต๊ก-อานนท์ วัชรีวงศ์ ณ อยุธยา" ซึ่งขณะนั้นเป็นผู้ต้องขังในคดียาเสพติดถูกศาลตัดสินจำคุก 6 ปี 7 เดือน ซึ่งตูนได้ถามแต๊กว่า "ช่วงเวลาไหนที่มีความสุขที่สุดที่อยู่ในเรือนจำ" โดยแต๊กได้ตอบว่า "ช่วงเวลาอิสระที่สุด หรือช่วงเวลาที่สวยงามที่สุด คือช่วงเวลาที่ฝัน ถามว่าเราจะอ่อนแอได้มั๊ย เราจะใช้ความรู้สึกเหล่านั้นมาอยู่กับเราตลอดไม่ได้ เราต้องเข้มแข็ง เพราะเราต้องมีพรุ่งนี้ต่อไปเรื่อยๆ เพื่อถึงวันนั้น วันที่เรารอคอย"

โดยปัจจุบันหลายคนรู้จัก แต๊ก อานนท์ ในฐานะ "แต๊ก เดอะวอยซ์" และในวันที่แต๊กได้แข่งในรอบ 4 คน สุดท้ายในรายการเดอะวอยซ์ ตูนได้เซอร์ไพรส์แต๊กด้วยการไปหาถึงห้องแต่งตัว ก่อนที่การแข่งขัยจะเริ่มขึ้น ซึ่งนั่นเป็นอีกครั้งที่เขาทั้งสองคนได้พบกัน

จากการพูดคุยตูนได้บอกกับแต๊กว่า มีเพลงๆหนึ่งในอัลบั้มดัม-มะ-ชา-ติ ที่แต่งขั้นมาจากคำตอบที่เราคุยกัน ซึ่งเพลงนั้นก็คือ "ความฝันกับจักรวาล" ตูนจึงได้นำอัลบั้มเพลงดังกล่าวมามอบให้กับแต๊กพร้อมกับว่า "ถ้าไม่แต๊กก็ไม่มีเพลงในอัลบั้มนี้ชื่อว่า ความฝันกับจักรวาล"

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : รายการเจาะใจ, เฟซบุ๊กคณะดุริยางคศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เปิดที่มาสุดซึ้งเพลง "ความฝันกับจักรวาล"ในวันที่ "ตูน บอดี้สแลม"ร้องแจมกับดุริยางคศาสตร์ ศิลปากร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง