เราเที่ยวด้วยกันวันแรกเป็นเรื่อง โวยโรงแรมขึ้นราคา ตั้งแต่หลักร้อยถึงหลักพัน

8 ต.ค. 2564 - 11:54 น.

เราเที่ยวด้วยกันวันแรกเป็นเรื่อง โวยโรงแรมขึ้นราคา ตั้งแต่หลักร้อยถึงหลักพัน ชาวเน็ตซัดความเห็นแก่ตัวของผู้ประกอบการที่พักบางราย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เริ่มแล้วสำหรับ โครงการ “เราเที่ยวด้วยกันเฟส 3” โดยเปิดระบบให้เข้าจองสิทธิในโครงการฯ ในวันที่ 8 ต.ค. 2564 เป็นวันแรก ตั้งแต่เวลา 06.00-23.00 น. ทุกวัน จนกว่าจะครบ 2 ล้านสิทธิ

โดยสามารถจองผ่านแอพพลิเคชั่นเป๋าตัง ผู้ที่เข้าจองและได้รับสิทธิ รัฐบาลจะช่วยจ่ายค่าโรงแรม 40% ของราคาที่พักต่อห้องต่อคืน แต่ไม่เกิน 3,000 บาทต่อห้องต่อคืน

โดยจำกัดสิทธิคนละไม่เกิน 15 ห้อง หรือ 15 คืน นับรวมสิทธิตั้งแต่เฟส 1 เฟส 2 และเฟส 3 ดังนั้น หากเฟส 1 และเฟส 2 ใช้ไปแล้วสิทธิที่เหลืออยู่จะถูกหักออกจาก 15 ให้ใช้ในเฟส 3 อาทิ เฟส 1 และ 2 ใช้ไปแล้ว 5 สิทธิ์ เฟส 3 จะเหลือใช้เพียง 10 สิทธิ์เท่านั้น

สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนของร่วมโครงการ ที่จองสิทธิผ่านแอพพลิเคชั่นเป๋าตัง จะเดินทางท่องเที่ยวได้หลังจากนั้น 7 วัน และเมื่อถึงวันเดินทางท่องเที่ยว เมื่อทำการเช็กอินโรงแรมสำเร็จ รัฐบาลให้สิทธิคูปองค่าอาหาร/ท่องเที่ยว 600 บาท เข้ามาทางแอพฯ เป๋าตัง เพื่อนำไปใช้ในการซื้ออาหาร และค่าบัตรเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยว โดยคูปองอาหาร/ท่องเที่ยว สามารถใช้ได้ที่ร้านอาหารและสถานที่ท่องเที่ยวที่ร่วมโครงการฯ โดยประชาชนชำระ 60% และรัฐบาลสนับสนุนอีก 40% ผ่านการตัดเงินจากคูปอง โดยคูปองจะหมดอายุเวลา 23:59 น. ของวันเช็กเอาต์


แต่ทว่าหลังจากเปิดให้จอง เราเที่ยวด้วยกัน เฟส 3 วันแรก พบมีประชาชนสนใจร่วมจองสิทธิจำนวนมาก แต่พบว่าโรงแรมและที่พักหลายแห่ง ได้ขึ้นราคาที่พักจากเดิมในช่วงเปิดโครงการเราเที่ยวด้วยกัน

อาทิ เราเที่ยวด้วยกันวันแรก ใครเจอโรงแรมขึ้นราคาแล้วบ้าง เราผู้ไม่ใช้สิทธิ์ จ่ายแพงขึ้นเฉย ก่อนมีผู้เข้ามาคอมเมนต์เป็นเสียงเดียวกันว่า พบโรงแรมหลายแห่งขึ้นราคาจากเดิม ตั้งแต่หลักร้อยบาท จนถึงหลักพันบาท พร้อมต่อว่าความเห็นแก่ตัวของผู้ประกอบการที่พักบางราย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เราเที่ยวด้วยกันวันแรกเป็นเรื่อง โวยโรงแรมขึ้นราคา ตั้งแต่หลักร้อยถึงหลักพัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง