เจ้าของบ้านอ้วกแทบพุ่ง คนเช่าบ้านหนี แถมทิ้งขยะเกลื่อน อึ้งขี้หมาเต็มห้อง

10 ต.ค. 2564 - 13:20 น.

ปัญหาคนเช่าบ้าน อยู่แล้วทำบ้านพัง บ้านเละ ถือเป็นปัญหาปวดหัวที่สุดของการปล่อยเช่า ซึ่งหลายครั้งมักพบเหตุการณ์น่าสะพึงกลายเป็นเรื่องที่ถูกแชร์ต่อ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ล่าสุด สมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้แชร์ให้เห็นสภาพความเละแบบทุกซอกมุมของบ้าน ที่บอกเลยว่า คนปกติไม่น่าจะอยู่ในสภาพแบบนี้ได้ ซึ่งผู้เช่ารายนี้ จ่ายค่าเช่าไม่ตรงเวลา แถมยังจ่ายค่าไฟด้วยเช็คแต่เช็คเด้งจนค้างจ่ายค่าไฟ เมื่อผู้ให้เช่าเข้าไปดู ก็พบว่า ผู้เช่าหนีไปแล้ว พร้อมด้วยการทิ้งขยะเกลื่อนบ้าน และบางห้องก็เต็มไปด้วยขี้หมาทั้งห้อง

โดยโพสต์ระบุว่า “หลายคนบอกว่าทำไมเช่าห้อง เช่าหอ เช่าบ้าน ต้องมีการเก็บเงินประกัน
สถานการณ์แบบนี้ใครจะมีเงินก้อนอยากให้มองในมุมของเจ้าของบ้าง เงินจำนวนนี้ ถือเป็นหลักประกันว่าคุณจะไม่ทำข้าวของภายในบ้านหรือภายในหอเสียหาย ซึ่งสถานการณ์แบบนี้ผู้ประกอบกิจการหลายคนก็ไม่เก็บเงินประกัน หรือให้ผ่อนเงินประกันได้ ซึ่งบอกเลยว่า…กูคิดผิด

ผู้โพสต์บรรยายว่า ท่ามมมมมมมมมมมม เมื่อเปิดประตูเข้าไปในบ้าน สิ่งแรกที่ต้อนรับคือกลิ่นอันตลบอบอวล ขนาดใส่แมสก์ไว้ถึง 2 ชั้น ยังแทบพุ่งตัวออกไปอ้วกหน้าบ้าน


ไอ้อมนุษย์ตนนี้…เช่าบ้านของผมอยู่เป็นเวลาเกือบ 1 ปีเต็ม จ่ายค่าเช่าไม่เคยตรงตามกำหนด ต้องทวงตลอดเวลา และเมื่อผมไปถึงบ้าน สภาพบ้านภายนอกเหมือนไม่เคยผ่านการทำความสะอาดและเก็บขยะ ผมไม่เคยเข้าไปดูภายในบ้านเพราะให้สิทธิ์ว่าคุณคือผู้เช่า สถานที่แห่งนี้คือที่นอนของคุณ คุณควรจะดูแลมันให้อยู่ในสภาพที่คุณสามารถหลับนอนได้ ถ้าคุณ…เป็นคนปกติ

ผูโพสต์บรรยายว่า กลั้นใจสักพักเดินเข้ามาในบ้าน นี่คือพื้นบ้านชั้น 1 กูอยากรู้ว่ามึงจะสะสมของเหล่านี้เอาไว้ทำไม กูเคยถามมันครั้งหนึ่ง มันบอกว่าของพวกนี้ไม่ใช่ขยะนะครับ ผมแค่กำลังคัดแยก

วันหนึ่งการไฟฟ้าโทรแจ้งผมว่าบ้านหลังนี้จ่ายค่าไฟด้วยเช็ค และเช็คมันเด้ง หลังจากนั้นไม่มีการจ่ายค่าไฟร่วม 2 เดือน ยอดค่าไฟค้างราว 2,xxx เมื่อการไฟฟ้าทวงหนักเข้า รวมถึงค่าเช่าก็ยังไม่จ่าย ผมจึงตัดสินใจไปที่บ้าน และพบว่าผู้เช่าหายไปแล้ว ทิ้งไว้เพียงบ้านเปล่าและของดูต่างหน้าซึ่งไม่คิดว่าบ้านหลังนี้คือที่อยู่อาศัยของมนุษย์ ว่าแล้วเราก็ไปดูกันทีละจุดดีกว่า”

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เจ้าของบ้านอ้วกแทบพุ่ง คนเช่าบ้านหนี แถมทิ้งขยะเกลื่อน อึ้งขี้หมาเต็มห้อง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง