สาวรีวิวคาเฟ่ดังศาลายา ไม่หายข้องใจ โดนบวกภาษี ค่าบริการ 17% สองรอบ

19 ต.ค. 2564 - 16:09 น.

จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์รีวิว คาเฟ่ชื่อดังย่านศาลายา เเนะนำคนที่จะไปให้ถามราคาก่อนสั่ง อย่ายึดในเมนู เพราะตอนเช็คบิลมาจะไม่ตรงกันเลย อาจจะถูกเรียกเก็บค่าบริการ ที่ซ้ำซ้อน และไม่เป็นไปตามเมนู ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ล่าสุดเมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 19 ต.ค. ผู้โพสต์สมาชิกเฟซบุ๊ก Wannaporn Horasat ได้เปิดเผยกับข่าวสดออนไลน์ว่า ในเมนูไม่ได้เขียนว่าเก็บภาษีมูลค่าเพิ่ม 7 เปอร์เซ็นต์ ตนได้สั่งกับข้าวหลายอย่าง มีสั่งปูผัดผงกระหรี่ ราคา 299 บาท แต่พนักงานกดผิดไปกดกรรเชียงปูผัดผงกระหรี่ ราคา747 บาท ก็ไม่ได้ติดใจอะไร เมื่อเรียกเก็บเงิน ตนก็ตกใจกับราคาอาหาร เมื่อตรวจบิลใบเสร็จ พบว่าราคาอาหารถูกบวกเพิ่มจากราคาเมนูที่เขียนไว้แล้ว แล้วยังบวก vat 7 เปอร์เซ็นต์ และค่าบริการ 10 เปอร์เซ็นต์ เพิ่มอีก

“เข้าใจใจดี ว่าการคิดค่าบริการดังกล่าว เหมือนร้านอาหารที่อยู่ในห้างสรรพสินค้า แต่ถ้าดูจากการบริการแล้วก็ปกติ ไม่จำเป็นต้องเรียกเก็บในจุดนี้ก็ได้ นั้นเท่ากับว่าตนถูกเรียกเก็บ vat 7 เปอร์เซ็นต์ และค่าบริการ 10 เปอร์เซ็นต์ 2 รอบ จากค่าอาหารที่ถูกบวกไปแล้ว ในราคา 2,644.50 บาท แต่ก็ยังมาถูกเรียกเก็บอีกรอบ ซึ่งอยากให้ทางร้านชี้แจงตรงนี้”

เมื่อตนได้โพสต์ลงไปทางร้านก็ได้ติดต่อกลับมา ว่าจะคืนเงินค่าที่พนักงานกดเมนูอาหารผิด ที่ตนได้สั่งปูผัดผงกระหรี่ ราคา 299 บาท แต่พนักงานกดผิดไปกดกรรเชียงปูผัดผงกระหรี่ ราคา 747 บาท ค่าส่วนต่าง 448 บาท แต่ตนไม่ยินดีที่จะรับ ตนเพียงแค่อยากให้ร้านชี้แจงเรื่องเก็บ vat และค่าบริการ 2 รอบเพียงเท่านั้น และเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาเพจของร้านได้แชร์ข้อความที่ตนโพสต์ ตนก็ยังไม่เข้าใจกับคำชี้แจง เพราะการเรียกเก็บเงิน ลูกค้าก็เหมือนเสียค่า vat และค่าบริการ 2 รอบเหมือนเดิม และในคอมเม้นก็มีแต่ลูกค่าสงสัยเหมือนตน

ทางคาเฟ่ดังกล่าวได้ชี้แจงในเรื่องของราคาที่เกิดขึ้น ว่าไม่ได้มีการบวกซ้ำสองรอบ แต่ท้ายบิลมีการแยกรายละเอียดของ ภาษีและค่าบริการไว้เท่านั้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สาวรีวิวคาเฟ่ดังศาลายา ไม่หายข้องใจ โดนบวกภาษี ค่าบริการ 17% สองรอบ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง