อุบัติเหตุจะลดลงได้หากผู้ใช้รถใช้ถนนปฏิบัติตามกฎจราจรพื้นฐาน ไม่ว่าจะเป็นทำตามสัญญาณไฟจราจร ปฏิบัติตามป้ายเตือนต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการใช้ความเร็ว ที่กลับรถ ป้ายห้ามต่างๆ ซึ่งอุบัติเหตุจำนวนมากก็เกิดจากการไม่ปฏิบัติตามกฎจราจรนั่นเอง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดยคลิปดังกล่าวได้รับการแชร์จากเพจ ควายหลุดถนน ซึ่งเป็นภาพบริเวณสี่แยกแห่งหนึ่งย่านลาดพร้าว โดยบริเวณดังกล่าวมีสัญญาณไฟทางตรง ซึ่งผู้ที่บันทึกภาพได้ ขับรถตามรถจักรยานยนต์คันหนึ่ง ที่ขับมาตามสัญญาณไฟเขียว แต่พบว่า มีจักรยานยนต์กลุ่มหนึ่งด้านขวามือ ฝ่าสัญญาณไฟออกมาทั้งที่ยังเหลือเวลาอีกถึง 20 วินาที ที่รถทางตรงจะสามารถผ่านไปได้

เมื่อกลุ่มจักรยายนต์พุ่งออกมาจากด้านขวา ทำให้รถจักรยานยนต์ทางตรงตกใจและเบรกรถ จนรถที่ฝ่าไฟแดงคันหนึ่ง พุ่งชนด้านหลังรถจักรยานยนต์อย่างจัง จนรถล้มและผู้ขับขี่ล้มลงกระแทกกับพื้น ก่อนที่จักรยานยนต์กลุ่มดังกล่าวจะขี่ไปโดยที่ไม่คิดจะเข้าช่วยเหลือแต่อย่างใด

เรื่องดังกล่าวกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักว่า การกระทำดังกล่าวนั้นสร้างความเดือดร้อนให้กับผู้อื่น และหลายคนพบพฤติกรรมอันตรายดังกล่าวบ่อยครั้ง ที่รถจักรยานยนต์ฝ่าสัญญาณไฟ ทำให้ผู้อื่นเดือดร้อน

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน