สรุปดราม่า #คลับเฮาส์toxic ที่มีการตั้งห้องพูดเหยียดคนอีสานแรง ด่าลามไปถึง ‘ลิซ่า แบล็กพิงก์’ งานนี้ ‘หนุ่ม กรรชัย’ ได้ยินแล้วถึงกับของขึ้น ท้าออกรายการ!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กลายเป็นดราม่าระอุโซเชียล เมื่อคืนวันที่ 4 พ.ย. ที่ผ่านมา ได้มีคนกลุ่มหนึ่งตั้งห้องในคลับเฮาส์เพื่อพูดคุยเหยียดหยามคนอีสานโดยเฉพาะ ใช้ชื่อห้องแตกต่างกันไป เช่น “อีสานมีหน้าที่แค่เกี่ยวข้าวให้คนกรุงแ_ก”, “คนอีสานคือซอมบี้ในชีวิตจริง Resident Esan”, “อีสานตื่นยังไอ้ขี้ข้า” พูดเหยียดแรงจนมีคนทนไม่ไหว ขออัดคลิปเสียงมาเผยแพร่บนโลกโซเชียล

โดยประเด็นที่แก๊งคลับเฮาส์พูดนั้น มีทั้งการเหยียดคนอีสานทั้งหมดและเจาะจงตัวบุคคล เพราะแก๊งคลับเฮาส์เหล่านี้มีความคิดที่ว่า การด่าคนอีสานเป็นประเพณีและวัฒนธรรม, คนอีสานเกิดมาก็ต้องโดนดูถูกเป็นเรื่องธรรมชาติ

เริ่มจากการเหยียดคนอีสานว่า คนอีสานส่วนใหญ่ชอบให้ลูกไปมีสามีฝรั่ง เพราะคนอีสานทำมาหากินไม่ได้ เลยต้องไปเกาะคนอื่นกิน, คนอีสานมีลูกตั้งแต่อายุ 12 ปี คนอีสานใจแตก มีลูกก่อนวัยอันควร และบางครั้งก็หาพ่อไม่ได้เพราะคนอีสานร่า_

คนอีสานเกือบทั้งหมดชอบกินสุนัข, คนภาคอื่นมีวิวัฒนาการมาจากลิง แต่คนอีสานวิวัฒนาการมาจาก วิลอซิแรปเตอร์ (velociraptor) ไดโนเสาร์กินเนื้อชนิดหนึ่ง ทำให้คนอีสานกินสุนัขด้วย

รวมทั้งเหยียดหน้าตาสีผิวของคนอีสานว่า ผิวคล้ำ ดำแดดเพราะแบกปูน แล้วย้อมผมสีทองครึ่งหนึ่ง ผมสีดำครึ่งหนึ่ง, ตั้งแต่เจอคนอีสาน ก็ทำให้ตนไม่อยากเข้าเคเอฟซีอีกต่อไป กินโสโครก กินมูมมาม

เท่านั้นยังไม่พอ ยังลามปามถึง “ลิซ่า แบล็กพิงก์” โดยใส่ร้ายว่าลิซ่าทำอาชีพอื่นที่ไม่ใช่นักร้อง เนรคุณแผ่นดิน ลืมกำพืดตัวเอง ถ้าอีสานดีจริง ลิซ่าก็คงกลับมาอยู่แล้ว อีกทั้งยังมีการพูดเหยียดศิลปินเกาหลี เหยียด LGBTQ+

พร้อมทั้งพูดว่า รายการของหนุ่มกรรชัยเป็นรายการคนจน แถมท้าว่า ต่อให้ตนไปออกโหนกระแส ก็จะไม่มีวันขอโทษคนอีสาน

ดราม่าขยายเป็นวงกว้าง ชาวเน็ต-คนดังพากันวิจารณ์สนั่นโซเชียล จนพา #คลับเฮาส์toxic ทะยานขึ้นสู่อันดับ 1 เทรนด์ทวิตเตอร์ แม้ว่าแก๊งคลับเฮาส์กลุ่มนี้จะรับรู้ว่าเป็นดราม่าใหญ่ แต่ดูเหมือนว่าบางคนจะยังไม่สำนึก ไม่ยอมเอ่ยคำขอโทษ พร้อมโบ้ยไปยังคนอีสานว่า ถ้าไม่เกิดมาให้ด่า คงไม่เกิดเรื่องนี้ขึ้น ต้องไปโทษพ่อแม่ของคนอีสานสิ, คนอีสานเกิดมาให้คนอื่นบูลลี่อยู่แล้ว

ขนาด “หนุ่ม กรรชัย” ยังทนตรรกะของแก๊งคลับเฮาส์กลุ่มนี้ไม่ไหว ขอท้าให้มาออกรายการโหนกระแส พร้อมลั่นอย่าเก่งแต่ปาก “เห็นว่าอยากมาออกรายการโหนกระแส ยินดีนะครับ รออยู่นะฮะ อย่าปากเก่งนะครับ มาเลย บอกจะมาก็มาดิมา ผมรออยู่นะฮะ จะได้ชี้แจงไปว่าคุณไปด่าคนอีสานเขาทำไม คุณโตมาแบบไหน ผมก็อยากรู้ มานะครับ รออยู่นะฮะ”

นอกจากนี้ ลาล่า อาร์สยาม” สาวอีสานขอร่วมจวกแก๊งคลับเฮาส์กลุ่มนี้ โดยซัดกลับว่า บรรพบุรุษคนอีสาน ไปขี้ใส่ปากพ่อแม่ใครเหรอ เหยียดคนอีสานทำไม พวกเกิดมาหนักแผ่นดิน พร้อมกับขอเป็นตัวแทนคนอีสานไปออกรายการโหนกระแสด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน