เจ้าของฟาร์มเฮลั่น! หนุ่ม กทม. ใจถึง หอบเงิน 3 ล้าน มาซื้อกล้วยด่างถึงที่

23 พ.ย. 2564 - 18:28 น.

หนุ่มกรุงเทพฯ ใจถึง ซื้อกล้วยด่างสายพันธุ์ แดงอินโด ‘ทองคูณ’ หอบเงินใส่กระบะ จ่ายสด 3 ล้านบาท ที่ฟาร์มในอ.บ้านคา จ.ราชบุรี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 23 พ.ย. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ต.บ้านบึง อ.บ้านคา จ.ราชบุรี นายบุญชัย ตุรัมย์ อายุ 39 ปี ได้เดินทางมาซื้อกล้วยด่างแดงอินโด “ทองคูณ” ราคา 3 ล้านบาท เป็นต้นลูกหน่อพันธุ์ของต้นแม่ทองคันนา เพื่อหวังนำไปปลูกเลี้ยงขายต่อในอนาคต

นายบุญชัย กล่าวว่า ตนทำธุรกิจเกี่ยวกับฟิล์มกรองแสงย่านบางนาตราด กรุงเทพฯ มานานกว่า 5 ปี ส่วนไม้ด่างเพิ่งมาจับได้ประมาณ 2 เดือน จากเพื่อนแนะนำมา ดูการซื้อขายกันแล้วน่าสนใจจึงคิดจะมาลองลงทุนดู และกำลังต่อยอดหาตลาดอื่นเพิ่มเติมด้วย คิดว่าไปได้เลยคิดที่จะกล้าลงทุน

“ทุกสิ่งทุกอย่างอยู่ที่ความพอใจ และถ้าเราพอใจที่จะซื้อ ทำไมถึงกล้าซื้อได้แพงขนาดนี้ เพราะถ้าไปซื้อของที่ถูก เดี๋ยวเดียวราคาก็ลง เราก็ไปต่อยาก แต่ถ้าเราซื้อของแพงเลย ต่อให้ราคาลงมาก็ลงไม่มาก ยังสามารถเก็บผลผลิตได้เลยมั่นใจที่จะซื้อไปทำแม่พันธุ์เพื่อเอาหน่อไปขายต่อ” นายบุญชัย กล่าว


ด้านนายธนกร เพ็งนาเรนทร์ เจ้าของกล้วย กล่าวว่า ต้นนี้ตกลงไว้ที่ราคา 3 ล้านบาท ด้วยเหตุผลที่คุยกันหลายอย่างที่ตกลงกันแล้วที่เห็นว่าสามารถต่อยอดธุรกิจได้ ส่วนความเป็นมาของต้นนี้ตั้งใจจะเก็บไว้เป็นแม่พันธุ์ เป็นลูกของทองคันนา เป็นราคาสูงที่สุดของบ้านแล้ว

ต้นนี้ชื่อว่าทองคูณ ขุดเมื่อวันที่ 9 กันยายน โดยลูกค้าไม่อยากรอหน่อที่โคนต้น เพราะหน่อที่โคนจะขายหน่อละ 2 ล้านบาท ลูกค้าบอกว่าอยากได้เร็ว ๆ เลยตัดสินใจมาซื้อต้นที่เก็บไว้เป็นแม่พันธุ์ เลยขยับราคาที่ต้นละ 3 ล้านบาท โดยเงินทั้งหมดนี้ยกให้เมียเพื่อเป็นการนำไปซื้อทองคืนเมียที่ขายมาลงทุน

ด้านนางนิภารัตน์ เพ็งนาเรนทร์ กล่าวว่า รู้สึกดีใจมาก และก็ต้องขอบคุณวงการกล้วยด่างที่ทำให้ได้วันนี้ได้เงิน 3 ล้านบาท ขอบคุณสามีที่เก่งทำให้ได้ของที่เราเสียไปกลับคืนมา อย่างน้อยก็ได้เงินกลับมาทดแทนทองคำที่เสียไป คิดว่าจะขอเก็บเงินไว้ก่อนยังไม่อยากซื้อทองตอนนี้ ถือว่าทำตามสัญญาที่สามีให้ไว้แล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้ที่ฟาร์มกล้วยด่างอวตารแห่งนี้ เคยมีข่าวเจ้าของฟาร์มยืมทองเมีย 60 บาท มูลค่า 1.6 ล้านบาท เพื่อไปลงทุนหาซื้อหน่อกล้วยด่างมาปลูกไว้ขาย หน่อเนื่องจากกระแสการขายดีมีลูกค้าเข้ามาติดต่ออย่างคึกคัก แต่ละสายพันธุ์ก็จะมีชื่อเรียกที่แตกต่างกันออกไป ราคาตั้งแต่หลักแสนไปจนถึงหลักล้านและหลักสิบล้านบาท กระทั่งวันนี้ก็สร้างกำไรคืนเงินให้เมียได้แล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เจ้าของฟาร์มเฮลั่น! หนุ่ม กทม. ใจถึง หอบเงิน 3 ล้าน มาซื้อกล้วยด่างถึงที่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง