จะกลายเป็นประเด็นเดือดอีกครั้งหรือไม่ หลังจากพระมหาไพรวัลย์ โพสต์เศร้า ใกล้สลัดปลอกคอ พร้อมขอบคุณ 18 ปีที่ผ่านมา ชาวเน็ตแห่ให้กำลังใจเพียบ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ก่อนหน้านี้ พส. พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ เคยไลฟ์สดประกาศเตรียมสึกในหัวข้อ ความในใจจาก พส. พว. เพื่อเป็นอารยะขัดขืนให้ความไม่เป็นธรรม กรณีพระอาจารย์หรือพระราชปัญญาสุธีไม่ได้รับการแต่งตั้งให้ขึ้นเป็นเจ้าอาวาส

ล่าสุดวันที่ 28 พฤศจิกายน พส. พระมหาไพรวัลย์ แชร์ข้อความของผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง พร้อมระบุว่า “ใกล้จะได้สลัดปลอกคอแล้วสินะ” ทำให้ชาวเน็ตตีความไปได้หลายแง่มุม

ภาพจาก พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ

โดยระบุเนื้อหาเกี่ยวกับ “ยืนยันชัดเจนจากรักษาการ มส (มหาเถรสมาคม) ข้อมูลตรงกันถึง 3 รูป เปลี่ยนตัวจริง ไม่ใช่แค่ลือ” พร้อมเผย “แว่วว่า 5 ธันวาคม จะมีการแต่งตั้งและเลื่อนตำแหน่งกันเงียบ ๆ “

“5 จจ ชีวิตหักกลาง แบบไม่เคยคาดคิดมาก่อนหนรายงาน มส รักษาการว่า ผลงานไม่เข้าตา แต่อยู่ที่ 2 พ จะให้ตำแหน่งหลุดมืออย่างไร ถอดถอน แต่งตั้งใหม่ หรือยกเป็นที่ปรึกษา แล้วแต่วาสนาจริง ๆ “

ภาพจาก พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ

ต่อมา พส.โพสต์หาบริษัทขนย้าย “บริษัทขนย้ายต้องเข้าแล้วนะ ใครรู้จักอินบ็อกมาได้เลยนะ สภาพ” พร้อมตอบกลับในคอมเมนต์ว่า “จริงจังนะ ใครรู้จักบริษัทขนย้ายของ แจ้งอาตมาได้เลย”

จากนั้นโพสต์ภาพพร้อมระบุข้อความ “ขอบคุณพระศาสนาที่มอบทุกอย่างให้กับเด็กบ้านนอกคนหนึ่งคนนี้ ตลอดเวลา 18 ปีที่ผ่านมา ขอบคุณข้าวน้ำจากศรัทธาของญาติโยมทุกคน” ทำให้ญาติโยมทั้งหลายแห่ให้กำลังใจพระมหาไพรวัลย์กันอย่างล้นหลาม พร้อมคาดเดาว่า พสเตรียมสละสมณเพศหรือเตรียมลาสิกขาหรือไม่

“อย่าสึกเลยนะโยม” “ถวายกำลังใจพสค่ะ” “แคปชั่นใจหวิว ๆ เจ้าค่ะ” “อ่านแล้วใจหายเลยครับ” “ถวายกำลังใจนะครับ” “ขออย่าให้เป็นแบบนั้นเลย ถวายกำลังใจค่ะพส” “นับถือเหมือนเดิมค่ะ”

ขอบคุณที่มาจาก พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน