ทนายรัชพล ลั่นเหตุทีมทนายถอนตัวไม่เกี่ยวกลัวแพ้ ปัดค่าจ้าง 10 ล้าน

28 พ.ย. 2564 - 20:13 น.

ทนายรัชพล ให้สัมภาษณ์ถึงสาเหตุที่ทีมทนายถอนตัวจากคดีลุงพล ตกเป็นผู้ต้องหาในคดีน้องชมพู่ ลั่นไม่เคยรับเงินว่าจ้างทำคดี เพราะประกาศแล้วว่าทำให้ฟรี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 28 พ.ย.64 ที่สำนักงานทนายรัชพล ศิริสาคร ถนนประชาราษฎร์ อ.เมือง จ.นนทบุรี ทนายรัชพล ศิริสาคร ได้แถลงข่าวถึงกรณีที่ทนายตั้มและทีมทนายถอนตัวจากคดีน้องชมพู่ อย่างเป็นทางการ

โดยทนายรัชพล ศิริสาคร เปิดเผยว่า ตนเองได้รู้จักกับลุงพลครั้งแรกที่บ้านกกกอก เมื่อวันที่ 11 ส.ค.63 จากนั้นต้นปี 64 ทางลุงพลได้ติดต่อทนายตั้มให้มาทำคดี ทนายตั้มจึงได้ดึงตนและทนายอาคม คงสวัสดิ์ มาเป็นทีมทนายช่วยทำคดี 3 คนร่วมกันทำ ต่อมาเมื่อหัวหน้าทีมทนายขอถอนตัวจากการทำคดีแล้ว ทางถอนทนายลูกทีมจึงต้องถอนตัวด้วยเช่นกัน และทางลุงพลก็ไม่ได้มอบหมายให้ตนหรือทนายอาคมทำคดีนี้ต่อ

สำหรับเหตุผลที่ทางทนายตั้ม ขอถอนตัวนั้น เนื่องจากมีความคิดเห็นทางคดีไม่ตรงกับลุงพล เมื่อได้พูดคุยกันแล้วแต่ไม่สามารถที่จะปรับความเข้าใจซึ่งกันได้ ทำให้ทนายตั้มต้องประกาศถอนตัวจากการทำคดี แต่ไม่ได้มีสาเหตุทะเลาะกันหรือโกรธเกลียดกัน ทาง เพราะทางทนายตั้มและลุงพลยังสามารถพูดคุยกันได้อยู่ เพราะลุงพล ยังได้ว่าจ้างให้ทนายตั้ม ทำคดีหมิ่นประมาทอยู่อีก 1 คดี ที่ยังติดค้างกันอยู่กับลุงพล โดยได้รับการว่าจ้างมาเป็นเงิน 5 พันบาท ทำให้การประกาศถอนคดีในวันนี้ของทีมทนายความเป็นการถอนทำคดีของน้องชมพู่ คดีเดียว


ทนายรัชพล กล่าวว่า ก่อนจะมีการประกาศถอนตัวในคดีน้องชมพูนั้น ทางทีมทนายความทั้ง 3 คน ได้มีการพูดคุยกัน ปรึกษากันตลอด จนกระทั่งเมื่อคืนที่ผ่านมา ทางทนายตั้มจึงตัดสินใจเด็ดขาดว่า ในเช้าวันนี้เวลา 10.00 น.ประกาศการถอนตัวทำคดีน้องชมพูอย่างเป็นทางการ โดยมีสาเหตุมาจากความคิดเห็นที่ไม่ลงตัวกันระหว่างทนายตั้งกับลุงพล ซึ่งตนเองในฐานะทนายความที่ติดตามเรื่องนี้มาตั้งแต่ตนก็รู้สึกเสียใจและเสียดายที่ยังไม่สามารถทำคดีนี้ให้สิ้นสุดลงได้ และไม่ใช่ว่าทางทีมทนายทั้ง 3 คน เกรงกลังว่าจะว่าความแพ้หรือโอกาสต่อสู้คดีไม่ชนะ จึงต้องถอนตัวกันกระทันหันนั้น

“คดีนี้มีพยานบุคคลมากกว่า 86 ปาก สำนวนเอกสารที่ลุงพลได้รับจากศาลมา ทางทีมทนายก็ยังไม่มีใครเห็น ดังนั้น จึงไม่ใช่ประเด็นที่กล่าวหาว่าทางทีมทนายความถอนตัวเพราะเรื่องนี้ และข่าวลือเรื่องค่าว่าจ้าง 10 ล้านบาทนั้นมันไม่เป็นความจริงเพราะทนายตั้ม ได้ประกาศตั้งแต่ตนำปแล้วว่าคดีนี้เขาช่วยทำคดีให้ฟรีจนทำให้ถูกร้องเรียนเรื่องมารยาทวิชาชีพไปแล้ว”ทนายรัชพล กล่าว

ส่วนตนเข้ามาเกี่ยวข้องในคดีนี้เพราะถูกทางทนายตั้มเรียกให้มาช่วย ซึ่งถ้าตนจะเรียกค่าตอบแทนในการว่าความก็ต้องไปเรียกกับทางทนายตั้มแทน ไม่ใช่ลุงพล และหลังการประกาศถอนตัวของทีมทนายความก็จะทำหนังสือแจ้งไปยังศาลอีกทีเพราะ ศาลได้นัดส่งเอกสารคดีน้องชมพูในวันที่ 31 มกราคม 2565 ซึ่งหากทางลุงพลได้ทีมทนายใหม่มาแล้ว อาจจะต้องมาศึกษาคดีใหม่ทั้งหมดหรือขอเลื่อนเวลาออกไปเพราะใช้เวลาพอสมควร

อย่างไรก็ตามในการถอนตัวจากคดีลุงพลในวันนี้ ในอนาคตถ้าสามารถปรับความเข้าใจกันหรือเคลียร์กันได้ก็อาจกลับมาว่าความรับทำคดีให้ใหม่ ได้ ซึ่งยังไม่มีอะไรแน่นอน ส่วนเรื่องการประสานกับลุงพลเพื่อถอนทีมทนายเก่าออก ลุงพลอาจจะยื่นต่อศาลพร้อมกับส่งทีมทนายใหม่เข้าไปเพื่อให้ศาลอนุญาต หรือทางทนายตั้งอาจต้องเดินทางไปถอนตัวจากคดีด้วยตัวเอง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับศาลว่าจะอนุญาตหรือไม่ สำหรับตนสามารถพูดคุยกับลุงพลได้ ให้คำปรึกษาได้ ที่มาแถลงข่าววันนี้เพราะตนเป็นโฆษกให้กับทีมทนายคดีน้องชมพูมาตั้งแต่ต้น ดังนั้นเมื่อวันนี้จำเป็นต้องถอนทีมทนายความด้วยกันออก ตนจึงเป็นตัวแทนในการประกาศถอนตัวอย่างเป็นทางการ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ทนายรัชพล ลั่นเหตุทีมทนายถอนตัวไม่เกี่ยวกลัวแพ้ ปัดค่าจ้าง 10 ล้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง