ดราม่าลาม! #แบนSITALA และ #BANH1KEY พุ่ง หลังค่ายประกาศไม่ปลด ‘ลูกหนัง’ ศีตลา ลูกสาวตั้ว ชาวเน็ตแห่ไม่สนับสนุนยกวง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กลายเป็นประเด็นร้อนอีกครั้ง หลังค่ายต้นสังกัด GLG (Grand line Group) ของลูกหนัง ศีตลา ลูกสาวตั้วศรัณยูออกแถลงการณ์ถึงสถานการณ์ต่อต้าน ‘ศีตลา’ ยืนยันเดินหน้าเดบิวต์ลูกหนังเป็นสมาชิกเกิร์ลกรุ๊ปใหม่วง H1-KEY

ถ้อยแถลงของทางค่ายชี้ศีตลาไม่ควรต้องรับผิดชอบต่อสิ่งที่บิดากระทำในอดีต โดยระบุ ทาง GLG ได้ศึกษาประวัติ กระทำในอดีต และอิทธิพลที่บิดามีต่อศีตลาในขณะนั้นยังไม่บรรลุนิติภาวะ เป็นผลให้ GLG ได้ข้อสรุปว่า ไม่สามารถลงโทษศีตลาได้ เพราะการกระทำของบิดาผู้ล่วงลับที่เกินขอบเขตความรับผิดชอบของเธอ ดังนั้น ทางค่ายจึงไม่มีการเปลี่ยนแปลงสมาชิกด้วยเหตุนี้สามารถอ่านถ้อยแถลงฉบับเต็มได้ที่ (คลิก)

หลังจากค่าย GLG ประกาศถ้อยแถลงดังกล่าวเพียง 1 ชั่วโมง ทำให้เกิดกระแสดราม่า #แบนSITALA พุ่งขึ้นแฮชแท็กอันดับหนึ่งของทวิตเตอร์ทันที พร้อมทั้งมีชาวเน็ตจำนวนมากแสดงความคิดเห็นต่อคำแถลง วิพากษ์วิจารณ์สนั่น และบางคนขุดประเด็นพร้อมแนบรูป ไม่เห็นด้วยกับคำแถลงที่กล่าวถึง ‘เกินขอบเขตความรับผิดชอบของศีตลามากเกินไป’ ทั้ง ๆ ที่เธอเป็นหนึ่งในประชาชนที่เข้าร่วมชุมนุม

ต่อมาชาวเน็ตลงมติเพิ่ม #BANH1KEY แสดงจุดยืนไม่สนับสนุนทั้งค่ายต้นสังกัดและสมาชิกทั้ง 4 คนของวงเกิร์ลกรุ๊ป H1-KEY ที่ประกอบด้วย ชินยอง , เยจิน , ซึงฮยอน และลูกหนัง โดยเกิดกระแสไม่รับชมเอ็มวี ไม่เปิดเพลง ไม่คอมเมนต์ รวมไปถึงไม่กล่าวถึงวงดังกล่าวอีกต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน