มีน้ำตา ม.6สุดแกร่ง อัดคลิปส่งการบ้านครูกลางงานศพแม่ หลังสูญเสียกะทันหัน

21 ม.ค. 2565 - 09:43 น.

เป็นเรื่องราวบีบหัวใจ เมื่อครูท่านหนึ่งได้เปิดเผยคลิปลูกศิษย์ ส่งคลิปอ่านทำนองเสนาะส่งการบ้านกลางงานศพ ด้วยสีหน้าเศร้า ชาวเน็ตร่วมส่งกำลังใจมากมาย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดยคลิปครูได้ระบุว่า “เศร้ามากๆ เมื่อนักเรียกบอกว่า คุณแม่เสียชีวิตกะทันหัน แต่ก็ยังอุตส่าห์รับผิดชอบส่งงานชื่นชมมากๆ หนูกเห็นไหม ว่าแม่หนูยิ้มอยู่ข้างหลังดูหนูตลอดเวลา” โดยพบว่า นักเรียนชั้น ม.6 รายนี้ สูญเสียแม่กะทันหัน แต่ยืนยันว่า ขอส่งงานแม้ว่าครูผ่อนผันให้ก็ตาม

ต่อมา ครูสุภัทรพงศ์ รวงผึ้งรุ่งโรจน์ ได้เปิดเผยเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวเพิ่มเติม ว่า ” เมื่อเช้าออกข่าวช่อง 3 และก็มีนักข่าวนำไปลงเพจ จุดประสงค์ในการลง tiktok ของผมคือ ผมอยากตีแผ่อีกมุมหนึ่งของการเรียนออนไลน์ เพราะเพียงการเรียนออนไลน์ก็มีอุปสรรคมากมายแล้ว แต่นักเรียนกลับพบปัญหาที่หนักกว่านั้น

แม้ผมให้โอกาสในการเลื่อนส่งงานไปไม่มีกำหนด จนกว่างานศพจะเรียบร้อยโดยไม่มีข้อแม้ใด ๆ แต่น้องก็เลือกที่จะส่งพร้อมเพื่อน ต้องเข้มแข็งขนาดไหนถึงทำได้ขนาดนี้ สมาชิกใน Tiktok เข้ามาแสดงความคิดเห็น และให้กำลังใจเชิงบวกมากมาย และน้องก็ได้อ่าน ทำให้มีกำลังใจที่จะสู้ต่อ ตั้งใจเรียนเพื่อคุณแม่ ผมไม่ได้อยากดังอะไรครับ แค่อยากให้แง่มุมดีๆนี้ สะท้อนในสังคมของเรา สะท้อนหัวใจของคนด้วยกัน และการให้กำลังใจกันมีค่ามากๆให้คนหนึ่งคนเดินไปต่อได้” (คลิป)

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ มีน้ำตา ม.6สุดแกร่ง อัดคลิปส่งการบ้านครูกลางงานศพแม่ หลังสูญเสียกะทันหัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง