กองทัพเรือสุดเสียใจ เหตุทหารเมากร่าง ที่สนามบิน ยันลงโทษถึงที่สุด

27 ม.ค. 2565 - 23:14 น.

กองทัพเรือแถลงเสียใจ เหตุทหารเมากร่าง ที่สนามบินหาดใหญ่ สั่งตั้งกรรมการสอบสวน ลงโทษทางวินัย ขอโทษเจ้าหน้าที่ ยันเอาเรื่องถึงที่สุด ไม่ให้เป็นแบบอย่าง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 27 ม.ค.2565 พล.ร.ท.ปกครอง มนธาตุผลิน โฆษกกองทัพเรือ กล่าวถึงกรณีที่มีการนำคลิปชายคนหนึ่งประพฤติตนและพูดจา ที่ไม่เหมาะสม และสร้างความตระหนกให้กับเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยประจำท่าอากาศยานหาดใหญ่ จ.สงขลา เป็นคลิปแพร่หลายในโลกออนไลน์ จากการตรวจสอบพบว่า ชายคนดังกล่าวเป็นข้าราชการของกองทัพเรือ ชั้นยศพันจ่าเอก ทางกองทัพเรือขอแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

โดยการกระทำดังกล่าว ถือเป็นการกระทำที่ไม่สมควร ซึ่งผู้บังคับบัญชาต้นสังกัด ได้รับรายงานเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้ว และได้เรียกตัวให้เข้ารายงานตัวต้นสังกัดในโอกาสแรก รวมถึงตั้งคณะกรรมการสอบสวนหาข้อเท็จจริงเพื่อลงโทษทางวินัยต่อไป

อ่านข่าว โผล่อีก! ทหารเรือเมากร่าง พูดคำต้องห้ามในสนามบิน อ้างเป็นองครักษ์ สุดท้ายถึงขั้นกราบขอโทษ

ทั้งนี้กองทัพเรือต้องขออภัยกับท่าอากาศยานหาดใหญ่ และ เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยประจำท่าอากาศยานทุกท่านที่กำลังพลของกองทัพเรือคนดังกล่าว กระทำพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม และแสดงกิริยาวาจาที่ไม่สมควร

ที่ผ่านมาผู้บัญชาการทหารเรือ ได้เน้นย้ำกำลังพลอยู่เสมอ ในการประพฤติและตนให้อยู่ในระเบียบวินัยเป็นที่พึ่งของประชาชน ดังนั้นจึงขอให้เชื่อมั่นในกองทัพเรือว่าจะต้องลงโทษข้าราชการที่กระทำความผิดเพื่อไม่ให้เป็นแบบอย่างที่ไม่ดีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ กองทัพเรือสุดเสียใจ เหตุทหารเมากร่าง ที่สนามบิน ยันลงโทษถึงที่สุด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง