ดราม่าอีก กล่องสุ่มขนม1,500 ได้แค่นี้ ลั่นเสียความรู้สึก เคลียร์นารา คืนเงิน10เท่า

28 ม.ค. 2565 - 10:17 น.

กล่องสุ่ม กลายเป็นเทรนด์ใหม่ของแม่ค้าออนไลน์ ที่จัดโปรโมชั่นเพื่อดึงดูดลูกค้า และสร้างกระแสความสนใจ แต่มีคำเตือนจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ว่า การทำกล่องสุ่ม อาจจะมีความผิดได้ หากสินค้าที่จัดให้ลูกค้านั้น มีมูลค่าไม่ถึงมูลค่าที่ขายไป

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดยล่าสุด เกิดดราม่าหลังมีการสั่งกล่องสุ่ม เน็ตไอดอลคนดัง นารา อนิวัต ประทุมถิ่น หรือ นารา เครปกะเทย ในราคา 1,500 บาท แต่เมื่อของมาถึงกลับได้ขนมที่มีราคาไม่ถึงราคาที่จ่าย ซึ่งทางเพจ นารา ได้ออกมาชี้แจงว่า เป็นความผิดพลาดของพนักงานที่จัดสินค้าและยินดีคืนเงินให้ลูกค้า

นายพีรดนย์ ทิวากร หรือ กัส เปิดใจกับ ‘ ข่าวสดออนไลน์ ‘ ถึงกรณีสั่งกล่องสุ่มขนมของ นารา อนิวัต ประทุมถิ่น หรือ นารา เครปกะเทย ในราคา 1,500 บาท แต่เมื่อของมาถึงกลับได้ขนมที่มีราคาไม่ถึงราคาที่จ่าย

นายพีรดนย์ กล่าวว่า ตนติดตามนารามานาน เห็นเขาทำกล่องสุ่มขนมมูลค่า 1,500 บาทก็สนใจ เพราะว่าจะได้เอาขนมมาแบ่งให้น้อง ๆ ได้ทานด้วย ประกอบกับที่นาราบอกว่า ของที่ได้จะคุ้มมาก ถ้าไม่คุ้ม คืนเงิน 10 เท่า เราเลยตัดสินใจเอฟกล่องสุ่ม 1,500 บาท จากนั้นก็รอของเป็นเวลา 13 วัน เพิ่งจะได้ของเมื่อวันที่ 26 ม.ค. ที่ผ่านมานี้เอง

กล่องที่นาราส่งมาเป็นกล่องลังสีน้ำตาลขนาดใหญ่ ตอนแรกที่เห็นก็ดีใจมาก แต่เปิดกล่องออกมายอมรับว่าตกใจเหมือนกัน เพราะมันเป็นขนมซูกัสห่อใหญ่ โดโซะ 2 ห่อ เบงเบง 2 กล่อง และขนมอื่น ๆ ที่หาซื้อได้ตามร้านค้าทั่วไป พร้อมกับมีกระบอกน้ำด้วย ไม่ทราบว่าแถมจากขนมหรือไม่ เราเห็นแบบนั้นก็เลยทักไปหาแชทในเพจ ว่าของที่ได้ครบแล้วใช่หรือไม่ แต่ทางเพจอ่านแล้วไม่ตอบ

ขนมกล่องสุ่ม

“เราเสียความรู้สึก จริง ๆ ไม่ได้คาดหวังว่าจะได้ของราคาแพง แต่คิดว่าขนมมันน่าจะมีความพิเศษนิดหน่อย เช่น พรีออเดอร์มา เป็นขนมต่างประเทศ นำมากกว่าขนมที่หาซื้อได้ตามร้านค้าทั่วไป นอกจากนี้ เราสงสัยว่าสิ่งที่ได้นั้น มันเท่ากับราคาที่จ่ายไป 1,500 บาทหรือไม่ จึงได้ปรึกษาแม่และเพื่อน ๆ ว่าคิดแบบเดียวกันไหม ทุกคนก็บอกว่าคิดเหมือนกัน จึงได้ตัดสินใจโพสต์รูปและข้อความลงเฟสบุ๊กของตัวเอง

ไม่นาน โพสต์นี้ก็เป็นกระแส มีคนเข้ามาตอบใต้โพสต์ของตนมากมายว่าเจอมาในลักษณะเดียวกันเลย ต่อมา นาราก็ได้ทักเฟสของเรามาแล้วบอกขอโทษ มันคือความผิดพลาดของพนักงาน ปกติจะตั้งใจใส่ซอง 1,000 บาท พร้อมกับขนม ราคา 500-600 บาท แต่พนักงานไม่ได้ใส่ไป จึงจะรับผิดชอบตามคำพูดของตัวเอง คือคืนเงิน 10 เท่า นาราจึงโอนเงินมาให้เราจำนวน 15,000 บาท”

หลังจากที่เกิดเหตุนี้ขึ้น หลายคนก็มาแสดงความคิดเห็นลักษณะที่ว่ากล่องสุ่ม เราไม่สามารถคาดเดาได้ ซึ่งข้อนั้นตนเข้าใจ แต่การที่เอาขนมส่งมาให้ในราคาที่ไม่ถึงจำนวนเงินที่จ่ายไป ก็ถือว่าผิดกฎหมายเพราะเอาเปรียบผู้บริโภค ทั้งนี้ ตนไม่ได้ติดใจอะไรกับนาราแล้วเพราะเคลียร์กันเข้าใจ แต่หลังจากนี้ก็คงจะพักการอุดหนุนไปสักพัก เนื่องจากเพิ่งเจอเรื่องแบบนี้มา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ดราม่าอีก กล่องสุ่มขนม1,500 ได้แค่นี้ ลั่นเสียความรู้สึก เคลียร์นารา คืนเงิน10เท่า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง