ฟังอีกมุม! เปิดใจเจ้าของรถหรู โต้กลับปมแมวไต่รถ ถ้าขอโทษ-จบแล้ว แต่อีกฝ่ายนิ่งเฉย ลั่นไม่อยากได้เงิน เผยชาวบ้านแถวนี้โดนประจำ

จากรณีสาวโพสต์คลิปลง Tiktok ขอความเป็นธรรม แมวหลุดจากบ้านแล้วไต่รถหรูของเพื่อนบ้าน เจอเรียกค่าเสียหายหลักแสน เรื่องไม่จบสู้ถึงศาล ตามที่เคยเสนอข่าวไปแล้วนั้น

สำหรับความคืบหน้าเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 8 ก.พ.65 ข่าวสดออนไลน์ เดินทางไปที่หมู่บ้านแห่งหนึ่ง ย่านลำลูกกา คลอง 6 อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ฟังอีกมุมหนึ่งจากบ้านเจ้าของรถหรู

โดยคุณหยก เปิดเผยว่า “เห็นแมวมาขึ้นรถซูเปอร์คาร์สีเหลืองอยู่บ่อยๆ ไม่ใช่ครั้งเดียว ก็พยายามบอก ให้ช่วยขังแมวได้หรือไม่ เพราะเข้ามาที่บ้านหลายครั้งแล้ว ต่อมาซื้อรถ BMW ป้ายแดง แต่แมวก็ยังมาขึ้นรถอีก จึงคุยกับสามีว่าต้องติดกล้องวงจรปิด พอแมวมาขึ้นรถ จึงส่งคลิปวงจรปิดให้เพื่อนบ้านดู

ด้านคุณเบน เปิดเผยว่า เพื่อนบ้านที่เป็นสามีก็บอกขอโทษ เดี๋ยวจะขังแมวไว้ ตนจึงบอกว่าเดี๋ยวตอนเย็นมาคุยกัน เพราะรถมีรอยแล้ว จนกระทั่งตอนเย็นเขามาหาที่บ้าน ตนจึงชี้จุดที่เป็นรอยให้ดู รถ BMW ป้ายแดง แมวมาสไลด์ข่วนกระจกหน้ารถ ซึ่งมีหลักฐานในคลิปวงจรปิด ส่วนซูเปอร์คาร์สีเหลือง มีรอยเล็บแมวหลายจุด ทั้งสีและสติ๊กเกอร์ จึงถามรับผิดชอบได้ยังไง เขาตอบว่า “ไม่มีเงินจ่าย มีตังแค่เคลือบให้” ตนจึงไม่เอาเรื่องอะไร แค่อยากให้ภรรยาของเขามาขอโทษแค่นั้น ตนรอมา 2 อาทิตย์ ทางภรรยาก็ไม่เข้ามาขอโทษ เมื่อไม่ได้รับคำขอโทษ ตนและภรรยาก็ไปแจ้งตำรวจ แต่เพื่อนบ้านก็ไม่ขอโทษ ตำรวจถามเขาว่ามีอะไรคุยกันก่อนไหม เขาก็ตอบว่า “ไม่มีอะไรแล้ว”

จากนั้นตนก็เอารถซูเปอร์คาร์สีเหลืองไปซ่อม เปลี่ยนสติกเกอร์ ทำสีใหม่ ค่าใช้จ่าย 108,000 บาท ซึ่งรถคันนี้ไม่มีประกัน จึงนำบิลใบเสร็จไปให้ทนาย นำไปขึ้นศาลต่อ ส่วนรถ BMW ตนก็นำไปเข้าศูนย์ เปลี่ยนกระจกใหม่ ซึ่งประกันรถจัดการให้ทั้งหมด

คุณเบน บอกอีกว่า วันที่ไปขึ้นศาล ศาลก็บอกว่า “ให้ไปไกล่เกลี่ยกันก่อนไหม” ตอนนั้นทางเพื่อนบ้าน ที่เป็นภรรยาก็เข้ามาขอโทษ ตนก็ให้อภัยและมาคุยกันต่อที่บ้าน จนกระทั่งเย็นวันนั้น ตนเดินไปคุยถามว่า “ผมเสียค่าทนายแล้ว อยากเห็นความรับผิดชอบจากพี่ จะเอาแค่ 50,000 บาท ไปยืนยันกับทนาย ว่าพี่ชดใช้แล้วเพื่อจบคดี และจะโอนเงินคืนทันที ผมไม่อยากได้เงิน” แต่คำตอบที่ได้ ทางเพื่อนบ้านที่เป็นภรรยาพูดว่า “น้องก็โอนเงินมาให้พี่ก่อนสิ เดี๋ยวพี่จะโอนคืนให้น้อง” ตนเลยเดินกลับบ้านเลย และปล่อยให้เป็นตามกฏหมาย ซึ่งศาลชั้นต้นตัดสินว่าทางเพื่อนบ้านมีความผิดจริง ต้องชดใช้ 50,000 บาท จากราคารถ 108,000 บาท”

ตนไม่อยากมีปัญหา ถ้าตอนแรกเพื่อนบ้านที่เป็นภรรยามาขอโทษตั้งแต่แรก ก็ไม่มีปัญหา แต่นี่กลับนำเรื่องไปโพสต์ในโซเชียล ทำให้เสียหาย “ก็รู้สึกเสียดายความสัมพันธ์ แต่ตอนนี้กลับไปเป็นเหมือนเดิมไม่ได้แล้ว” ก่อนหน้าที่เขาจะย้ายมาอยู่บ้านหลังนี้ เขาก็ทะเลาะกับเพื่อนบ้าน มีปัญหาเรื่องแมวเหมือนกัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน