มีเรื่องให้ตื่นเต้นสงครามยังไม่จบ! หมอปลาย เตือนวัยรุ่นคิดทำธุรกิจ เผยวิธีให้อยู่รอด2-3ปีนี้ โควิดจบเจอโรคท้องถิ่นอาการแรง ทักคนบันเทิงอีก วัย 20-35 ระวังอุบัติเหตุ

หมอปลาย พรายกระซิบ เผยในรายการ ดราม่าวันนี้ ถามว่าตอนนี้คนกลัวเจอแต่เรื่องหนักๆหลังโควิดจะมีอะไรหนักๆให้คนไทยเดือนร้อนอีกจะมีภัยธรรมชาติหรืออะไร หมอปลาย กล่าวว่า เรื่องภัยธรรมชาติหลังจากนี้น่าจะไม่เยอะมาก แต่จะเป็นพวกของที่อยู่ใต้ดิน ที่ราคามันจะแพงมากๆ ทำให้เกิดผลกระทบระยะยาว ผลกระทบค่อนข้างใหญ่พอสมควร ยังไงเรื่องของสงครามยังไม่จบ ยังมีเรื่องมาให้ตื่นเต้นตลอดเวลา ตามข่าวต่างประเทศไว้เยอะๆ จะได้ลงทุนได้ถูกต้อง

สงครามจะจบเมื่อไหร่ น่าจะเป็นปีน่าจะมีประเทศอื่นเข้ามาร่วมด้วย ไม่จบแค่ 2 สวน จะเพลาไปแล้วขึ้นมาอีกเมื่อประเทศใหญ่เข้ามาร่วม ไม่มองว่าสงครามโลกครั้งที่สาม อาจจะมองว่ามินิ เป็นการเริ่มก่อน ไซซ์เล็ก สงครามโลกครั้งที่สามใหญ่กว่านี้ อันตรายกว่านี้

ถามว่าของที่อยู่ใต้ดินคนก็รู้ว่าเป็นเรื่องน้ำมันแพงอยู่แล้ว หมอปลาย กล่าวว่า เรื่องน้ำมันก็บอกตั้งแต่ปีที่แล้ว เรื่องทองก็บอกให้เก็บทองตั้งแต่กลางปีที่แล้ว

ส่วนเรื่องเศรษฐกิจ หมอปลาย ขอเตือนเลย วัยรุ่นอยากเป็นเจ้าของธุรกิจให้หยุดไว้ก่อน เกาะงานประจำให้มั่น แล้วหาเป็นรายได้เสริม จะเป็นวิธีการให้ชีวิตอยู่รอดในช่วง 2-3 ปีนี้ การออกจากรายได้ประจำมาหารายได้ใหม่เป็นสิ่งที่เสี่ยงมากในสถานการณ์แบบนี้ ให้เตรียมตัวดีกว่าจะได้ไม่ตกใจ

หมอปลาย เผยถึงเรื่องโควิดว่า ฟังจากท่านขอใช้คำนี้ เป็นความคิดเห็นส่วนตัว จะมีการผสมของโรคท้องถิ่น เรื่องโควิดจะจบเร็วๆนี้แล้ว จะไปผสมโรคท้องถิ่น เช่น ไข้หวัดใหญ่ ไข้เลือดออก อะไรพวกนี้ ทำให้อาการของโรคแรงขึ้น สิ่งที่ค่อนข้างห่วงที่สุด เป็นทั้งโลก แต่คงไม่ปิดประเทศแบบที่ผ่านมา

เตือนคนในวงการบันเทิง หลังทักเรื่องดาราชายเบญจเพสเสียชีวิต มีข่าวเศร้าวงการ บีม ปภังกร พระเอกซีรีส์ วัย 25 ปี เสียชีวิตกะทันหัน ถามว่ายังจะมีอะไรเกิดขึ้นกับคนในวงการบันเทิงอีก หมอปลาย เตือนคนบันเทิงว่า ก็มีนะ วัยกำลังทำงาน เรื่องเกี่ยวกับอุบัติเหตุ รถชน วัย 20 ขึ้นไป แต่ไม่ถึง 35

ถามว่าเวลาตอบมีใครมากระซิบหรือเปล่า หมอปลาย ยอมรับว่า มีช่วงเดตแอร์นิด ฟังสัญญาณ ก็ต้องนัดว่าวันนี้จะมาคุยเรื่องนี้จะจุดธูปบอก ถ้ารายการไหนที่ไม่พร้อม ไม่มีเวลาจุดธูปบอกท่าน ก็จะคลาดเคลื่อนไม่ได้ออกไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน