หนุ่มกลุ้มหนัก ซื้อบ้านมือสอง ราคาถูกใจ-ทุกอย่างโอเคหมด เสียแค่อย่างเดียว เคยมีคนฆ่าตัวตายในบ้าน ถามควรไปต่อหรือพอแค่นี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

การซื้อบ้านหนึ่งหลังถือเป็นเรื่องใหญ่พอสมควร และกว่าจะได้แบบบ้านสวย ตรงสเปคนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ดังนั้นเมื่อมีบ้านในฝันแล้ว หลายคนจึงไม่อยากย้ายไปไหน แต่ถ้าคุณเจอเหตุการณ์เหมือนหนุ่มคนนี้จะทำเช่นไร ที่มีบ้านในฝันตรงใจทุกอย่าง แต่ติดอยู่แค่อย่างเดียว บ้านเคยมีประวัติคนฆ่าตัวตายมาก่อน

เมื่อวันที่ 13 เมษายนที่ผ่านมา สมาชิกหมายเลข 964140 ได้ตั้งกระทู้พันทิปเล่าว่า ตนอยากได้บ้านมาก ซึ่งหามานานหลายที่แต่ไม่เจอหลังที่ถูกใจเสียที จนกระทั่งมาเจอบ้านหลังหนึ่ง อยู่ใกล้ที่ทำงานและสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ อีกทั้งยังมีการรีโนเวท ต่อเติมที่จอดรถให้ใหม่ ราคาก็ไม่แรงมาก เพื่อนบ้านก็น่ารัก ทุกอย่างดูโอเคหมดจึงตกลงซื้อ

ตนอาศัยอยู่มาเกือบปีก็ไม่มีปัญหาอะไร จนบังเอิญได้รู้ประวัติของบ้านหลังนี้ว่า เมื่อประมาณ 4 ปีก่อน เจ้าของบ้านคนเดิมได้ผูกคอตายในบ้านเพราะมีปัญหากับภรรยา ทางครอบครัวของผู้เสียชีวิตได้นำพระมาทำพิธีต่าง ๆ ประตูห้องที่ใช้แขวนก็ถอดออกหมดแล้ว

หากถามว่าหลังจากรู้ประวัติของบ้านแล้วรู้สึกกลัวมั้ย ตนก็รู้สึกเฉย ๆ คาดว่าเพื่อนบ้านไม่บอกเรื่องนี้เพราะไม่อยากให้ตนกังวล ตอนนี้ตนรู้ประวัติของบ้านอยู่คนเดียว ไม่ได้บอกภรรยาและคนอื่นๆ ในบ้าน

ตอนที่ย้ายเข้ามาอยู่แรก ๆ ไม่ได้ทำพิธีหรือทำบุญใด ๆ เพราะยังไม่รู้ประวัติ เพิ่งมาทำบุญเมื่อเดือนที่แล้ว แต่ไม่ว่าจะเป็นก่อนหรือหลังทำบุญบ้าน ก็ไม่มีเหตุการณ์ร้ายแรง-ลี้ลับใด ๆ เกิดขึ้น จึงมาตั้งกระทู้ปรึกษาว่าควรทำเช่นไรต่อไปดี

ด้านความคิดเห็นของชาวเน็ตมีหลากหลาย หลายคนมองว่าความตายเป็นเรื่องปกติ ทุกสถานที่ย่อมมีคนตายอยู่แล้ว บางทีวิญญาณของผู้ตายอาจจะไปเกิดใหม่แล้วก็เป็นได้ แนะนำให้เจ้าของกระทู้ทำใจให้สบาย

ส่วนประเด็นที่ว่าควรบอกเรื่องนี้กับครอบครัวหรือไม่ หลายคนแนะนำว่าควรบอก เพราะความลับไม่มีในโลก แต่ควรเตรียมคำพูดไว้ให้ดี ไม่ให้ครอบครัวรู้สึกหวาดกลัวเกินไป แต่ถ้าหากเจ้าของกระทู้ไม่สบายใจจริง ๆ ก็แนะนำให้ขายบ้านหลังนี้ทิ้งไป เพราะบ้านควรเป็นสถานที่ที่อยู่แล้วรู้สึกสบายใจ

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน