‘ณวัฒน์’ท้าอดีตส.ส.รุกป่า ฉะมีปมในใจ-ร้องมิสแกรนด์ใส่ชุดว่ายน้ำ ซัดคงต้องการแสง ทั้งที่ตัวเองก็เคยผ่านเวทีประกวด แต่ไม่ประสบความสำเร็จ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 22 เม.ย.65 ที่ ห้างสรรพสินค้า Show DC พระราม 9 นายณวัฒน์ อิสรไกรศีล ประธานและผู้ก่อตั้ง Miss Grand International เปิดใจหลังจากมีอดีตส.ส.ท่านหนึ่ง ไปร้องกระทรวงวัฒนธรรมดำเนินคดีกับเวทีการประกวดมิสแกรนด์ เนื่องจากใส่ชุดว่ายน้ำวาบหวิว ที่มีเนื้อผ้าบางและเว้ามาก ส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ประเทศไทย ไม่คำนึงถึงหน้าตาของประเทศ ผิดมาตรฐาน จริยธรรม และศีลธรรมของประเทศ

นายณวัฒน์ กล่าวว่า เรื่องชุดว่ายน้ำบนเวทีของนางงาม ไม่ใช่เรื่องใหม่ คนที่พูดก็เคยผ่านเวทีประกวดนางงามมา แต่ไม่ประสบความสำเร็จ ก็อาจจะมีปมในใจหรือเปล่า ตนสงสารคนพูด ไม่ใช่เวทีเดียว ที่ใส่ชุดว่ายน้ำ มีมาทุกเวที แล้วเวทีมิสแกรนด์ก็มีมาแล้ว 10 ปี นางงามใส่ชุดว่ายน้ำมาตั้งแต่ปีแรก ถ้าหากมองว่าผิดมาตรฐานจริยธรรม ทำไมไม่ห้ามตั้งแต่ปีแรกที่ประกวดในขณะที่คุณมีอำนาจ ตนไม่เข้าใจว่าแสงที่มียังไม่พออีกหรือ ตอนนี้อดีต ส.ส.ท่านนั้นจะขยับเลเวลในการร้องเรียนไปเรื่อยๆ ตอนนี้ตนคิดว่าอดีตส.ส.ท่านนั้น น่าจะต้องการแสง ตนก็ทำใจ ให้ใช้พื้นที่ให้เต็มที่

นายณวัฒน์ กล่าวว่า ตนมองว่าค่าของคนอยู่ที่ผลของงานและความจริงเป็นสิ่งที่ไม่ตาย ทุกอย่างทำไป เขาก็รู้ ยิ่งคุณทำอะไรที่แปลกมากขึ้น อยากให้ลองอ่านคอมเมนต์ในเน็ตดู แต่สิ่งหนึ่งที่อยากจะให้ทำคือ นั่งทานข้าวให้อิ่ม แล้วก็กินน้ำ ทำใจสบาย กินวิตามินเยอะๆ แล้วคิดว่าตัวฉันคือใคร ฉันพูดไปแล้วจะมีประโยชน์อะไร ต่อไปนี้หมายความว่าทุกเวทีต้องเลิกใส่ชุดว่ายน้ำใช่ไหม ทำได้หรือเปล่า หากการพูดที่ไม่มีประโยชน์ในภาพแห่งความจริง มันก็เสียเวลา เอาเวลาไปทำอย่างอื่นดีกว่า

นายณวัฒน์ กล่าวว่า ส่วนกรณี ‘พราด้า’ ธันย์สิตา ดิลกอนันต์สกุล มิสแกรนด์กาญจนบุรี แร็พวิพากษ์วิจารณ์ส.ส.รุกป่านั้น ตนฟังเนื้อหาแล้ว ไม่มีการเอ่ยชื่อถึงใคร จึงบอกน้องว่าไม่ต้องกังวล ระวังหากทำให้น้องเสียหาย ทนไม่ไหว อาจจะฟ้องกลับก็ได้ ฝากถึงคนที่พูดว่าไม่ต้องไปลงกับคนอื่น มีอะไรให้มาลงกับกองมิสแกรนด์ได้เลย เพราะกฎหมายมีไว้สำหรับทั้งสองฝ่าย กองมิสแกรนด์ เพราะเราไม่กลัว พร้อมช่วยเหลือเสมอ การที่นางงามออกมาพูด หรือเป็นกระบอกเสียง ก็คือการช่วยเหลือสังคมวิธีหนึ่ง

นายณวัฒน์ กล่าวว่า ตนมองว่าสาเหตุที่เขาออกมาพูดแบบนี้ อาจจะเป็นเพราะต้องการแสง การวิพากษ์วิจารณ์สามารถทำได้ อย่างกรณีของนางงามเวทีของตน ที่ออกมาวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของรัฐบาล ก็เป็นเรื่องปกติ เพราะนางงามเวทีของตนรักความเท่าเทียมและรักประชาธิปไตย

“ในวันที่ 30 เม.ย. เวลา 19.00 น. ผมขอเชิญให้เขามาดูการประกวดนางงาม ที่มีใส่ชุดว่ายน้ำด้วยจะจัดที่นั่งแถวเดี่ยวเก้าอี้พิเศษไว้ให้ ไม่ต้องนั่งข้างใคร ช่วยมาดูตั้งแต่ต้นจนจบ หากไม่พอใจในส่วนไหนให้จดไว้ได้เลย ผมจะประสานงานกับตำรวจให้มารับเรื่อง หรือจะไปแจ้งความในสถานีตำรวจพื้นที่ได้เพราะเปิดตลอด 24 ชั่วโมง คนจริง ต้องมา “

นายณวัฒน์ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้มีการท้าให้ตนลงสมัครส.ส.ราชบุรี แล้วมาแข่งกัน ตนรับคำท้าแล้ว แต่คุณเขาไม่ได้เป็นส.ส แล้ว น่าเสียดาย ตนอุตส่าห์รับคำท้าแล้ว ถ้า 5-10 ปี ยังรอไหว แต่นี่ตลอดชีวิต ตนรอไม่ไหว โดยในวันที่ 9 พ.ค. ตนจะเข้าไปมอบตัวที่ สน.นางเลิ้ง ในคดีที่หมิ่นประมาท อดีต ส.ส. โดยที่ไม่ได้หนี ไม่ต้องออกหมายจับ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน