ดราม่าสนั่น! แห่ติด#ขอปูเสฉวนคืน หลังยูทูบเบอร์คนดัง แนะนำให้ผู้ติดตามจับปูเสฉวนไปเลี้ยงที่บ้าน ชาวเน็ตจวกยับ-ไม่หาข้อมูล ปูจะตายในเร็ววัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 26 เมษายนที่ผ่านมา มีกระแสดราม่าเดือดที่ชาวเน็ตต่างพากันติด#เราขอปูคืน และ #ขอปูเสฉวนคืนมา โดยเพจองค์กรอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและธรรมชาติ ‘ขยะมรสุม Monsoon Garbage Thailand‘ ได้ออกมาโพสต์ถึงประเด็นยูทูบเบอร์คนหนึ่งจับปูเสฉวน 15 ตัว พร้อมแนะนำให้จับปูเสฉวนไปเลี้ยงที่บ้าน ซึ่งมีผู้ติดตามมากถึง 4.48 ล้านคน แถมยังมีเด็ก ๆ ที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะหลาย ๆ คนออกมาคอมเมนต์ว่าอยากนำปูเสฉวนมาเลี้ยงบ้างอีกด้วย

ระบุ “ผมขอกราบเท้าพวกคุณขอ 15 ชีวิต มาคืนกลับสู่ชายหาดได้มั้ยครับ เราทุ่มเททั้งชีวิตเพื่อรักษา เพื่อบอกผู้คนว่า ไม่ควรนำไปเลี้ยง เขาจากบ้านไปตายมาตลอดหลายปี นับแสน นับล้านชีวิตต้องตาย เปลือกหอยก็ไม่มีจะอยู่แล้ว ชายหาดก็เหลือน้อยลงทุกวัน”

ภาพจาก ขยะมรสุม Monsoon Garbage Thailand

“เราขอคืนเถอะนะ ให้ผมไปกราบเท้าพวกคุณก็ได้ พี่น้อง ทุกท่าน ช่วยผมติดต่อเขาหน่อย ทักไปบอก แท็กไปบอกว่าผมขอคืนนะครับ โปรดส่งคืนมา เราในฐานะตัวแทนผู้อนุรักษ์ ขอจดจำคุณไว้”

“ปูเสฉวน 15 ตัว จะชักนำให้เด็ก ๆ ซื้อไปเลี้ยงและตาย อีกนับพัน ๆ ตัว โปรดเข้าใจ ว่า เขาไม่ใช่สัตว์เลี้ยง เขาเป็นแค่เหยื่อของการทารุณสัตว์ เพื่อการค้านะครับน้อง เขาเลี้ยงได้เพราะเขาทนมาก แต่สุดท้ายเขาจะตายในเร็ววัน

ภาพจาก TOP Varawut – ท็อป วราวุธ ศิลปอาชา

แต่ถ้าเขาอยู่ตามธรรมชาติ เขาจะอยู่ไปอีก 60 ปี โปรดเข้าใจ ว่าคุณได้ทำลายหัวใจของเราไปแล้ว ตั้งแต่เปิดคลิป” จนเกิดแฮชแท็ก #เราขอปูคืน และ #ขอปูเสฉวนคืนมา กลายเป็นกระแสไวรัลที่มีผู้คนเข้าช่วยกันถล่มคอมเมนต์ในคลิปวิดีโอและเพจของยูทูบเบอร์คนดังกล่าว

นอกจากนี้ ท็อป วราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมของไทย ได้ออกมาพูดถึงประเด็นดังกล่าวว่า “ปูเสฉวนควรอยู่ในธรรมชาติ อย่าจับมาเลี้ยง #คืนปูเสฉวนมาเถอะครับ #ยูทูบเบอร์ท่านหนึ่ง”

ขอบคุณที่มาจาก ขยะมรสุม Monsoon Garbage Thailand

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน