ย้อนคำสั่งเสีย 'เสี่ยปาน 30 ล้าน' ทำพินัยกรรม ขายทรัพย์สินทุกอย่าง หลังรู้อยู่ไม่ถึงปี

13 พ.ค. 2565 - 12:55 น.

ย้อนคำสั่งเสีย ‘เสี่ยปาน 30 ล้าน’ ทำพินัยกรรม ขายทรัพย์สินทุกอย่าง หลังรู้อยู่ไม่ถึงปี เตรียมแบ่งทรัพย์สินให้พี่น้องและลูกชาย ให้พี่สาวจัดการมรดก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 13 พ.ค.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า รับแจ้งเบื้องต้นจากญาติของนายยงยุทธ แก้วสวนจิก อายุ 45 ปี หรือเสี่ยปาน 30 ล้าน ชาวบ้านหนองบ่อ อ.หนองหาน จ.อุดรธานี ว่าขณะนี้ได้เสียชีวิตลงแล้ว หลังเข้ารับการรักษาโรคมะเร็งทวารหนัก ที่รพ.หนองหาน และเช้านี้เมื่อเวลา 08.43 น.วันที่ 13 พ.ค.565 ซึ่งแพทย์ลงความเห็นว่าติดเชื้อในกระแสเลือด และมีการนำศพฌาปนกิจทันทีในวันเดียวกัน

สำหรับเสี่ยปานเป็นที่รู้จักของคนทั่วไป เนื่องจากถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 งวดวันที่ 16 ก.ย.2558 หมายเลข 743148 จำนวน 5 ใบ มีเงิน 30 ล้านบาทพลิกผลันชีวิตเป็นเศรษฐีทันที โดยในส่วนมรดกจำนวนมากทั้งที่ดิน บ้าน เงินสดในธนาคารของเสี่ยปานทราบว่าให้พี่สาวเป็นคนจัดการมรดกทั้งหมด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หากย้อนไปเมื่อวันที่ 11 ก.พ.ที่ผ่านมา เสี่ยปาน 30 ล้าน เปิดใจถึงชีวิตหลังเจ็บป่วยหนักหลายโรค ทำให้ตัดสินใจขายทรัพย์สินทุกอย่างทิ้ง และเตรียมแบ่งทรัพย์สินให้พี่น้อง และลูกชาย โดยเขียนพินัยกรรมไว้แล้ว

เสี่ยปาน 30 ล้าน เปิดเผยว่า อยากจะแจ้งให้สังคมรับรู้ หลังปิดมานานเรื่องอาการป่วย ขณะนี้ตนป่วยด้วยโรคหัวใจและโรคมะเร็งทวารหนักระยะสุดท้าย ส่วนสาเหตุที่ต้องบอกหลังจากปิดมานาน เพราะหลังเป็นข่าวออกไป หลายคนก็เป็นห่วงว่า ทำไมเป็นโรคหัวใจแล้วไม่ไปรักษา ตนอยากบอกว่า นอกจากป่วยเป็นโรคหัวใจแล้ว ก็ยังมีโรคมะเร็งทวารหนักระยะสุดท้าย โดยหมอบอกว่าอยู่ได้ 1 ปี จะครบในเดือนนี้ แต่หากรอดพ้นเดือนนี้ไปได้ ตนก็ตั้งใจยังอยากมีชีวิตอยู่ เพื่อเห็นหน้าลูกชายจนเขาเติบใหญ่


เสี่ยปาน กล่าวต่อว่า ก่อนที่จะเป็นมะเร็งทวารหนัก ตนป่วยเป็นมะเร็งลำไส้ใหญ่มาก่อนนี้ ในช่วงที่ไปบวชเป็นเยอะ ตอนแรกจะบวชตลอดชีวิต แต่เนื่องจากป่วยจึงลาสิกขามารักษาตัว ทั้งคีโมผ่าตัดจนหายแล้ว

“ด้วยความที่ผมไม่ชอบอยู่เฉยๆ จึงซื้อรถไถ รถเกี่ยวข้าว พาพี่ชายลุยรับจ้างทำให้ทำงานหนัก พักผ่อนไม่เพียงพอ และที่สำคัญนั่งขับรถนาน ทำให้เป็นฝีทวารหนัก ไปให้หมอตรวจตอนแรกคิดว่าเป็นฝีคัณฑสูตร แต่ไม่หายสักที เมื่อต้นปีที่แล้วไปตรวจอีกครั้ง หมอก็บอกว่าไม่ทันแล้วนะ มะเร็งลามแล้ว เป็นมะเร็งทวารหนักระยะสุดท้าย แล้วนะ จะอยู่ได้ไม่เกิน 1 ปี” เสี่ยปาน กล่าว

เสี่ยปาน กล่าวอีกว่า “ส่วนสาเหตุที่อยากเปิดเผยให้สังคมรับรู้ ใครจะสมน้ำหน้าผมก็ตาม ความจริงก็คือความจริง ผมจึงอยากจะบอกว่าป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย รักษาคงไม่ทันแล้ว แต่ก็มีหลายคนที่ให้กำลังใจ ผมก็ขอบคุณทุกคนที่ให้กำลังใจ ผมก็ขอให้ท่านจงร่ำรวย ส่วนคนที่ด่าผมก็ขออโหสิกรรมให้ การสัมภาษณ์ครั้งนี้ ผมขอสัมภาษณ์เป็นครั้งสุดท้าย ผมขอหยุดให้ข่าว ปิดตำนานเสี่ยปาน 30 ล้านในวันนี้เลย ขอให้ผมได้พักผ่อนใช้ชีวิตตามสภาพ หากยังมีชีวิตอยู่ ก็จะพาลูกไปเที่ยว

ตอนนี้สั่งลาบอกพี่สาวแล้วว่า หากผมเสียชีวิตไป ก็ให้จัดงานที่ตรงนี้ ไม่ต้องไปจัดที่บ้านสวน เพราะทุกสิ่งทุกอย่างผมเขียนพินัยกรรมไว้แล้ว แต่ผมก็จะฝืนเต็มที่ ฝืนจนวันสุดท้ายของผม ชีวิตผมสั้น อยู่ได้เท่านี้ เพราะเขาให้ผมมาอยู่ใช้กรรมได้เท่านี้ ยิ่งทำบุญมากเท่าไรยิ่งตายเร็ว” เสี่ยปาน กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ย้อนคำสั่งเสีย 'เสี่ยปาน 30 ล้าน' ทำพินัยกรรม ขายทรัพย์สินทุกอย่าง หลังรู้อยู่ไม่ถึงปี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง