‘ส้ม’ โต้กลับ ‘พิมรี่พาย’ ยันไม่ได้ปฎิเสธรักษา ฟาดคนด่าไร้สาระ ไม่มีสมอง เผยลองให้เกิดเรื่องแบบนี้ เกิดขึ้นกับครอบครัวแล้วจะรู้สึก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากดราม่าพิมรี่พาย แม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง โชว์หลักฐานโต้กลับ ‘คุณส้ม’ ป่วยติดเตียง โรคกล้ามเนื้อสลาย ขาไม่มีแรง ซึ่งมีอาชีพเป็นแม่ค้าออนไลน์ ต้องเลี้ยงลูกสาว 3 คน โดยพิมรี่พายอัดคลิปยืนยันว่า ‘คุณส้ม’ ไม่ไปทำกายภาพบำบัด แถมเรียกค่าเสียหาย อ้างทีมงานขนของไปทิ้ง

สำหรับเรื่องนี้เมื่อวันที่ 17 พ.ค.65 ที่ห้องพัก ซอยรังสิตนครนายก 2 ต.ประชาธิปัตย์ จ.ปทุมธานี ซึ่งเป็นของน.ส.กัญทิมา หรือคุณส้ม อายุ 38 ปี เปิดใจกับข่าวสดออนไลน์ ถึงกรณีดราม่าที่เกิดขึ้น จนโดนทัวร์ลงยับ หลังพิมรี่พายออกมาอัดคลิปชี้แจง

น.ส.กัญทิมา กล่าวว่า ตนไม่เคยปฎิเสธการรักษาเลยตั้งแต่แรก เพราะยากหายอยู่แล้ว วันที่หมอมารักษาที่บ้าน ก็นำแผ่นแม่เหล็กมาแปะที่ตัวครั้งละ 15 นาที พอทำเสร็จหมอก็กลับ ตนสงสัยว่าทำไมหมอไม่เห็นนำใบการรักษาที่ส่งให้คุณพิมรี่พายมาให้เซ็นบ้าง บางครั้งหมอมาหาที่บ้าน บอกว่าตัวร้อนทำไม่ได้ แม่ของตนก็สงสัยเลยว่าแค่ตัวร้อนทำไมหมอถึงแปะไม่ได้ แต่หมอยืนยันว่าทำไม่ได้ เพราะจะส่งผลต่อร่างกาย ในบางครั้งหมอก็ทักมาบอกว่าไม่ว่างมาที่บ้านไม่ได้ แต่เวลามาที่บ้านก็จะขอถ่ายรูปทุกครั้ง มาแล้วไม่ทำก็ขอถ่ายรูป เพื่อส่งให้พิมรี่พาย ที่ผ่านมาตลอดการรักษาพิมพี่พายไม่ได้มาเลย แต่ได้รับรายงานทั้งรูป ทั้งเอกสาร จากหมอทั้งหมดฝ่ายเดียว อยากให้พิมรี่พายมาคุยกับตนบ้าง

น.ส.กัญทิมา กล่าวว่า เมื่อวันที่ 30 เม.ย.ที่ผ่านมา ตนอาการกำเริบ เข้าโรงพยาบาล เพราะในช่วงที่หมอมารักษา ให้หยุดกินยา ตนก็เชื่อ แต่โรคที่เป็นอยู่ต้องกินยา จนอาการแย่ ซึ่งโรงพยาบาลส่งตัวไปรักษาที่ รพ.ปทุมธานี เพราะเป็นรพ.ขนาดใหญ่ แต่หมอที่รักษาไม่ใช่หมอของ รพ.ประชาธิปัตย์ อยากให้โซเชียลเข้าใจ เพราะตนโดนโจมตีว่าทำไมหยุดการรักษา ซึ่งตนไม่เคยปฎิเสธการรักษา “คนนอนป่วยติดเตียงก็อยากหาย ไม่มีใครอยากขอคนอื่นแบบนี้”

น.ส.กัญทิมา กล่าวว่า แล้วเวลาตนโพสต์ขายของก็มีดราม่าว่าเป็น “ขอทานออนไลน์ เป็นโจร เป็นมิจฉาชีพ” ตนอยากถามว่า ขายของผิดตรงไหน ส่วนที่ตนโพสต์เลขบัญชีในเฟซบุ๊ก เปิดบริจาค แต่ละครั้งที่ไปหาหมอ เพื่อให้พี่น้องหรือเพื่อนๆที่รู้จักเห็น เพราะเขายินดีที่จะช่วย ส่วนคนอื่นที่โอนเข้ามา ตนไม่ได้ไปจี้บังคับใคร เป็นเพราะเขาอยากจะให้เอง

น.ส.กัญทิมา กล่าาว่า ส่วนเรื่องของใช้ที่ตนออกมาพูด ไม่ได้ว่าพิมรี่พายว่าเป็นคนเอาไป แต่วันนั้นทีมงานมาเก็บของ ก็ไล่แม่ตนออกจากห้องไม่ให้เลือกของ ส่วนพิมรี่พายพาตนไปหาหมอ คนที่ด่าว่าตนเนรคุณ อยากถามว่าเนรคุณตรงไหน ตนไม่อยากเรียกร้องอะไร จากคนที่มาช่วยแน่นอน แต่อยากได้ของคืน มีทั้งของใช้ในบ้าน เสื้อผ้าที่เอาไว้ขาย รวมแล้วอาจจะเกิน 30,000 บาท ตนอยากถามว่าถ้าเป็นคุณอยากได้ของคืนหรือไม่และขอยืนยันว่า “ตนกับแม่ไม่เคยพูดว่า ตั้งแต่พิมรี่พายเข้ามา ยอดบริจาคน้อยลง”

“ตอนนี้ทัวร์มาลงรู้สึกเสียใจ ฉันก็ป่วยอยู่แล้ว ไม่ได้แกล้งป่วย บางครั้งคนก็โทรมาแกล้ง สำหรับคนที่เข้ามาด่าแช่ง ไม่อยากจะบอกอะไร เพราะคนพวกนี้ไร้สาระ ถ้ามีสมองคงไม่ด่าคนอื่นแบบนี้ ลองให้เกิดเรื่องแบบนี้ เกิดขึ้นกับครอบครัวแล้วจะรู้สึก”

น.ส.กัญทิมา กล่าาว่า ตนเข้าใจว่าพิมรี่พายต้องเชื่อลูกน้องมากกว่า แต่อยากให้คิดอีกด้านหนึ่ง ตนเป็นคนป่วย ถ้าออกมาโกหกก็คงไม่ใช่เรื่อง ตนไม่มีใครอยากให้พิมรี่พายเสียหาย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน