หัวหน้าสถานี สภ.คูเต่า เผยได้รับการติดต่อ จ่อเข้าพบแล้ว หลังออกหมายเรียก กรณีแต่งกายเป็นตำรวจ คฝ. เบิ้ลเครื่องในสนามแข่ง จ.สงขลา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีเฟซบุ๊กจัดไปเต็มระบบ ได้โพสภาพและคลิปชายแต่งกายคล้ายตำรวจ บิดรถและเบิ้ลเครื่องในสนามแข่ง ซึ่งชายในคลิปคือนายธีระวัฒน์ ศรีรอง หรือเบิร์ด วันว่าง ๆ ที่เคยโพสต์ภาพพร้อมข้อความท้าทายวัยรุ่นตามพื้นที่ต่าง ๆ ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

เมื่อวันที่ 17 พ.ค. 2565 ที่สภ.คูเต่า จ.สงขลา พ.ต.ท.อนุวัตน์ เนาวรัตน์ หัวหน้าสถานี สภ.คูเต่า เปิดเผยว่าคลิปเกิดขึ้นที่สนามแข่งรถ สงขลาสปีดเวย์ ต.คูเต่า อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม 65 ซึ่งพบว่าเข้าข่ายความผิดแต่งตัวคล้ายตำรวจโดยไม่มีสิทธิ์ ซึ่งตำรวจได้ออกหมายเรียกนายธีระวัฒน์ ศรีรอง แล้วเบื้องต้นได้รับการติดต่อเข้าพบตำรวจเร็ว ๆ นี้

“อยากฝากเตือนประชาชนที่สวมเครื่องแบบคล้ายตำรวจถ้าจะสวมทำการแสดงต้องแจ้งให้เจ้าหน้าที่ในพื้นที่รับทราบก่อน หรือมาขออนุญาติให้ถูกต้องก่อน”

ด้านนายณรงค์ ศรีทองชื่น เจ้าของสนามสงขลาสปีดเวย์ เปิดเผยว่า ได้มีผู้จัดงานมาเช่าสนาม เพื่อจัดกิจกรรมแต่ตนไม่รู้ว่ามีกิจกรรมอะไรบ้าง จนเมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม ตำรวจได้โทรมาสอบถามว่ามีการจัดกิจกรรม และมีคนใส่ชุดคล้ายตำรวจด้วยตนจึงตรวจสองและดูคลิปจนได้ทราบเรื่อง ตนไม่ทราบว่าจะมีการแต่งชุดคล้ายตำรวจ ถ้ารู้คงจะห้ามแล้วเพราะไม่สมควร และทำให้สนามเสียชื่อไปด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน