สาวบ่น หนุ่มมาจีบรวยแต่ขับรถเก่า ขอเลือกอีกคนดูไม่ขี้เหนียว เหตุแต่งกระบะยกคัน โดนชาวเน็ตจวกยับ เรื่องของเขายุ่งไรเอ่ย รู้ไหมรถเก่าราคา 10 ล้าน!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เพจเฟซบุ๊ก กระทู้เด็ดพันทิป แชร์ถึงสมาชิกเว็บไซต์พันทิปรายหนึ่ง ที่ออกมาโพสต์ตั้งคำถามด้วยความหนักอกหนักใจว่า “คิดยังไงกับคนมีเงินแต่ขับรถเก่า ๆ คะ” หลังจากเธอเล่าว่า มี 2 หนุ่มเข้ามาจีบระหว่างหนุ่มรวยขับรถเก่ากับหนุ่มขับรถใหม่ติดสเกิร์ตแต่งอุปกรณ์รอบคัน

ในกระทู้ระบุว่า “พอดีเพื่อนแนะนำผู้ชายมาให้รู้จัก บ้านรวยนะ แต่พอเขาขับรถมารับเรา เราไม่ไหวจริง ๆ เลยบอกไปตรง ๆ ว่าไม่โอเคกับรถทรงเก่า ๆ แบบนี้ คือเป็นรถเบนซ์นะแต่ทรงเหมือนรถจี๊ป คงเป็นเบนซ์รุ่นเก่า ๆ หน่ะ แต่เราไม่รู้จัก แล้วพอดีช่วงนั้นมีอีกคนมาจีบด้วย ขับ all new 4 ประตูแต่งเต็ม ดูดีกว่าเยอะเลย ถึงจะบ้านไม่รวย แต่ดูแล้วไม่ขี้เหนียว น่าคบกว่าเยอะ เรางงว่าบ้านก็รวยแต่ขับรถแบบโบราณมากเลย”

นับตั้งแต่เรื่องราวดังกล่าวถูกแชร์ กลายเป็นกระแสดราม่าชาวเน็ตต่างกดแชร์แห่เข้ามาคอมเมนต์ถกสนั่น บางคนงงกับความคิดของสาวเจ้าของกระทู้ หลายคนมองว่าเป็นเรื่องของรสนิยมที่แตกต่างกัน บางคนกล่าวว่าเป็นโชคดีของหนุ่มรถเก่าที่ไม่ได้คนแบบนี้ไปเป็นแฟน แถมบางคนเชื่อว่าอาจเป็นกระทู้ปั่นที่ตั้งเพื่อเรียกยอดไลก์เฉย ๆ

“ผมว่าเขาโชคดีที่คุณไม่เลือกมากกว่า” “งั้นไปคบกับหนุ่มขับ All new ดีแล้วครับ ปล่อยให้หนุ่ม Benz G-Class เจอคนที่ดีเหมาะสมดีกว่า Benz G-Class ที่คุณว่าหน้าตาโบราณเหมือนรถจิ๊ป ผมว่าคุณรู้ราคาแล้วจะตกใจ” “เวลาจะตัดสินใจเลือกจะคบผู้ชายสักคนเนี่ย ดูแต่เรื่องพวกเนี้ยเหรอ”

“ผมไม่แน่ใจว่าเป็นกระทู้ล่อเป้า ที่ตั้งใจตั้งเรื่องขึ้นมาเพื่อให้คนด่า ผู้หญิงที่เลือก all new แทนเบนซ์เก่า หรือเปล่านะครับ เพิ่งเป็นกระทู้แรกที่ตั้งถาม” “คิดว่าเค้าโคตรมีความสุขเลยค่ะ ที่ไม่ยึดติดกับเปลือก” “คิดว่าเขาใช่เงินเป็น รู้ไหมว่ารถเก่า คันละเท่าไหร่ “

นอกจากนี้ ยังมีชาวเน็ตหาข้อมูลราคาของรถหรูคันเก่าสุดคลาสสิกที่ทรงคล้าย Jeep คือ รถสะสมรุ่นยอดนิยม รถยนต์เมอร์เซเดสเบนซ์ G-Class รุ่น Mercedes-Benz G 350d Sport ที่มีราคาถึง 9,490,000 บาท

ขอบคุณที่มาจาก Pantip

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน