สาวพา งูเที่ยว แจงดราม่า หลังปล่อยว่ายน้ำชิล ๆ โดนเด็กปาหินใส่ ก่อนทัวร์ลงยับ ระบุ น้องไม่มีพิษ-ไม่ทำร้ายคน เขาไม่ได้เลื้อยเร็ว เผยสาเหุตลงคลิป

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีเกิดประเด็นดราม่า หลังจากสาวคนหนึ่งนำงูที่เลี้ยงไว้มาปล่อยเล่นน้ำทะเล ก่อนจะเจอเหตุการณ์ไม่คาดฝัน เมื่อเจอเด็กกลัวจัดปาหินใส่เพราะคิดว่าเป็นงูพิษ จนมีผู้เข้ามาวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับเรื่องนี้เป็นจำนวนมาก ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น อ่านข่าว : สาวพางูเที่ยว ปล่อยว่ายน้ำชิลๆ โดนเด็กปาหินใส่ ทัวร์ลงยับ-งูไม่ได้น่ารักกับทุกคน

ล่าสุดเมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 4 มิ.ย.2565 น.ส.ริญญารัตน์ (ขอสงวนนามสกุล) เจ้าของงู เปิดใจกับ ‘ข่าวสดออนไลน์’ หลังจากพางู พันธุ์แคลิฟอร์เนียคิสเน็ก ไปเล่นน้ำที่ทะเล แต่ถูกเด็กเอาก้อนหินปาใส่ ว่า ตนพาน้องงูไปเล่นน้ำที่หาดเขาตะเกียบ หน้าคอนโดที่พัก คนที่มาเที่ยวหัวหิน ก็จะลงทะเลอีกโซน แต่โซนของตนนั้นเป็นส่วนตัวไม่ค่อยมีคน จุดที่พาน้องงูไปว่ายน้ำ มีคนอยู่ไกล ๆ เพราะเราก็กลัวว่าคนจะกลัวงูและงูของเราจะได้รับอันตรายด้วย เราจึงคิดว่าตรงนี้งูน่าจะเล่นได้

สาวพา งูเที่ยว แจงดราม่า หลังปล่อยว่ายน้ำชิล ๆ โดนเด็กปาหินใส่ ก่อนทัวร์ลงยับ

สาวพา งูเที่ยว แจงดราม่า หลังปล่อยว่ายน้ำชิล ๆ โดนเด็กปาหินใส่ ก่อนทัวร์ลงยับ

น.ส.ริญญารัตน์ กล่าวต่อว่า ตนกำลังเอาโทรศัพท์ขึ้นมาอัดคลิปงู แต่จู่ ๆ มีเด็กอายุประมาณ 10 ขวบ แอบย่องมาข้างหลัง เอาก้อนหินมาปาน้อง ในตอนนั้นตนก็เอาน้องงูว่ายน้ำอยู่ในแอ่งน้ำเล็ก ๆ ไม่ใช่ปล่อยน้องลงทะเล เด็กปาก้อนหินใส่ ตนจึงรีบหันไปแจ้งเด็กว่าน้องเป็นงูเลี้ยง น้องก็เลยขอโทษ ตนเลยขอโทษกลับไปด้วย เมื่อลงคลิปไปก็ตกใจเพราะไม่ได้ตั้งใจให้เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น ตนลงคลิปไปตอนนั้น มันเกิดจากความน้อยใจ ว่าเราเอาน้องไปเที่ยวเราก็ดูสถานการณ์ดีแล้ว แต่ทำไมคนยังมาทำแบบนี้กับน้อง

ผู้สื่อข่าวถามว่า มั่นใจได้อย่างไรว่างูจะไม่เลื้อยไปไกลหรือเรื่อย ๆ ไปหาคนที่อยู่บริเวณนั้น เจ้าของงูกล่าวว่า งูเลี้ยง ไม่สามารถที่จะเลื้อยเร็วหรือเลื้อยไปกัดใครหรือไปทำอันตรายกับคนได้แน่นอน อย่างกรณีงูที่อยู่ในคลิป เป็นพันธุ์แคลิฟอร์เนียคิสเน็ก เป็นงูไม่มีพิษและไม่ทำร้ายคน เป็นงูเลี้ยงไว้เพื่อความสวยงาม เรามั่นใจว่า เราเอางูออกไป เราสามารถควบคุมเขาได้แน่นอน เขาไม่ได้เลื้อยเร็วเหมือนงูบ้านหรืองูข้างนอก

“เราเข้าใจว่า งูไม่ได้น่ารักสำหรับทุกคน แต่อยากให้ทุกคนเปิดใจว่า สัตว์เลี้ยงแบบเอ็กโซติกก็มีคนเลี้ยงเยอะ แพร่หลายในต่างประเทศ น้องไม่ได้เป็นพิษเป็นภัยอย่างที่ทุกคนคิด หลังจากนี้ถ้าจะเอาน้องไปเที่ยวทะเลอีกก็จะดูให้ดีกว่านี้ หรือก็อาจจะไม่เอาไปเลย เพราะไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก” น.ส.ริญญารัตน์ กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน