ผมงงไปหมดว่ามันเกิดอะไรขึ้น ทนายเดชา นอนดึกวิเคราะห์คดีแตงโมจากผู้ที่เกี่ยวข้อง หลังวงแตก อัจฉริยะ-เต้ ฟังแล้ววุ่นวาย คดีนี้จะเป็นอย่างไร

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีวงแตก นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม แจ้งความ ส.ส.เต้ มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ปลอมเอกสารแม่แตงโม ภัทรธิดา (นิดา)ในการเพิกถอนการฟ้องของนายอัจฉริยะ ด้าน ส.ส.เต้ ก็ควงแม่แตงโมไลฟ์สดสวนกลับนายอัจฉริยะ ไปชิงฟ้อง ตามหนังสือมอบอำนาจของแม่แตงโม แต่มาทราบภายหลังว่าไม่ได้ฟ้องตามข้อหาที่แม่แตงโมต้องการ โดยแม่ได้ยกเลิกการมอบอำนาจให้นายอัจฉริยะแล้วนั้น

ด้าน ทนายเดชา กิตติวิทยานันท์ อดีตทนายความของแม่ภนิดา ศิระยุทธโยธิน คุณแม่ของแตงโม ได้โพสต์ข้อความผ่านเพจ ทนายคลายทุกข์ ด้วยว่า มันจบแล้วนะครับนาย ฆาตกรรมไม่มีจริง คณะตลกจบแล้ว ผมดีใจกับคุณแม่ด้วย

ขณะที่เช้าวันนี้ (15 มิ.ย.65) ทนายเดชา โพสต์ข้อความด้วยว่า เมื่อคืนนอนดึก วิเคราะห์คดีแตงโมจากผู้ที่เกี่ยวข้องหลายคนว่าหลังจากอัจฉริยะเพื่อนรักผมไปฟ้องศาลคดีฆ่าคนตายโดยเจตนา

ต่อมาคุณแม่และส.สเต้ไปยกเลิกหนังสือมอบอำนาจและวันนี้ตอนเช้าจะนำหนังสือมอบอำนาจไปแถลงศาลจังหวัดนนทบุรีและจะฟ้องศาลเป็นคดีใหม่ในวันที่ 16 มิถุนายน 2565

ผมงงไปหมดว่ามันเกิดอะไรขึ้น และพนักงานอัยการจังหวัดนนท์แถลงข่าวให้สัมภาษณ์สถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวี จึงมีการฟ้องผู้ต้องหาทั้งหมดในวันที่ 23 มิถุนายน 2565 และให้ความรู้ทางกฎหมายว่าหากคดีที่นายอัจฉริยะฟ้องศาลยกฟ้องก็จะทำให้สิทธิ์ในการนำคดีอาญามาฟ้องระงับคดีของพนักงานอัยการก็ถูกศาลจำหน่ายคดีโดยอัตโนมัติ ฟังแล้ววุ่นวายติดตามกันต่อไปว่าคดีนี้จะเป็นอย่างไร

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน