ชาวเน็ตแห่แชร์ ประกาศรับสมัครงาน ตำแหน่ง IT Support หน้าที่มหาศาล สวนทางกับเงินเดือน คอมเมนต์สนั่น เงินเท่านี้เหมาะสมแล้วหรือ?

กำลังเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์บนโซเชียล เมื่อชาวเน็ตแห่แชร์โพสต์สมัครงานตำแหน่ง IT Support ให้เงินเดือนไม่กี่หมื่นแต่หน้าที่มหาศาล ดูแลแทบทั้งโรงงาน สวนทางกับเงินเดือนสุด ๆ

เมื่อวานนี้ (15 มิ.ย. 65) ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ประกาศหาเพื่อนร่วมงาน ตำแหน่ง IT Support โดยมีอัตราเงินเดือนอยู่ที่ 1.8-2 หมื่นบาท ทำงาน จันทร์-ศุกร์ เวลา 08.00 น.-17:30 น. ตามปกติ

แต่ที่เป็นประเด็นคือ “รายละเอียดงาน” ที่ร่ายยาวยิ่งกว่าบทกลอน ทั้งให้ความช่วยเหลือเรื่องทั่วไป เช่น การลงโปรแกรม ลงวินโดวส์ ดูแลพรินเตอร์ เปลี่ยนตลับหมึก, ดูแลเซตค่าอีเมล ต่ออายุอีเมลโฮสติ้ง, ดูแลโดเมนเว็บไซต์, ดูแล ติดตั้งระบบ Wifi, ดูแลระบบเครื่องสำรองไฟ, ดูแลระบบเครื่องบันทึกเวลาพนักงาน และอื่น ๆ อีกมากมาย เรียกได้ว่าดูแลเกือบทั้งโรงงานเลยทีเดียว

หลังจากโพสต์ถูกเผยแพร่ ชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเห็นอย่างล้นหลาม ต่างพากันตั้งคำถามว่า หน้าที่มากมายขนาดนี้ หนึ่งคนดูแลทั้งหมด หรือมีทีมคอยช่วยเหลืออยู่แล้ว หากเป็นหนึ่งคนดูแลทั้งหมด เงินเดือนเท่านี้ไม่คุ้มเหนื่อยแน่นอน ทางบริษัทควรเสนอเงินเดือนให้มากกว่านี้

อีกทั้งหน้าที่ของ IT Support คือ ดูแลรับผิดชอบแก้ไข บำรุงรักษา เครื่องใช้อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ ตลอดจนซอฟแวร์ ฮาร์ดแวร์ ขององค์กร ให้อยู่ในสภาพดีและพร้อมใช้งานอยู่ตลอดเวลา บางหน้าที่ที่ระบุไว้ข้างต้นก็ดูไม่ควรเป็นหน้าที่ของ IT Support เท่าไหร่นัก แต่หากใครอยากหาประสบการณ์ เอาความรู้ ไม่เน้นเรื่องรายได้ ก็น่าสนใจอยู่ไม่น้อย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน