หมอหนุ่มเปิดใจ นัดคุยกับเพื่อน มือจับราวระเบียงห้างดัง ปรากฏว่าไฟชอร์ต หวิดดับ ดีมิตรช่วยทัน มีอาการไตวายเล็กน้อย ยังเจ็บหนักอยู่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 17 มิ.ย.2565 นพ.กิตติคุณ ต่อเทียนชัย แพทย์ความงามเปิดใจหลังห้างสรรพสินค้าชื่อดังย่านพหลโยธิน ลืมสับเบรกเกอร์ จนไฟรั่วออกมา ทำให้หมอที่เอามือไปจับราวระเบียงถูกไฟชอร์ตแรง จนตาเหลือต้องเข้าไอซียู เจ้าตัวเปิดใจว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงค่ำวันที่ 15 มิ.ย. บาดเจ็บสาหัส

ทางนพ.กิตติคุณเผยว่า วันเกิดเหตุตนไปคุยงานกับผู้จัดการคลินิกเป็นประจำทุกวันอยู่แล้ว โดยที่ระเบียงชั้น 3 ของห้าง โดยใส่รองเท้าแตะไป ขณะคุยงานก็เอามือไปจับราวระเบียงที่เป็นเหล็ก แล้วได้ถอดรองเท้าแตะออก 1 ข้าง ใช้เท้าเปล่าเหยียบพื้น ก็รู้สึกเหมือนมีแรงสั่นเข้ามาที่ตัวมาก จึงรู้ตัวว่าไฟดูด แต่ไม่สามารถขยับตัวเอามือออกจากราวได้แล้ว โชคดีที่ผู้จัดการยืนคุยด้วย จึงช่วยดึง พบว่าชาไปครึ่งซีก กล้ามเนื้อแขนขวาและขาขวาอ่อนแรง

เมื่อไปตรวจที่รพ. พบว่าค่าไตเพิ่มสูง มีอาการไตวายเล็กน้อยในระยะเริ่มต้น จึงต้องนอนไอซียู เพื่อรักษากล้ามเนื้อสลายทำให้ไตวายเฉียบพลัน พอรักษาได้ 1 วัน ผลเลือดเริ่มดีขึ้น จึงต้องขอออกจากรพ. เพราะงานเยอะ อาการดีขึ้นแค่ 70% ยังชาและอ่อนแรงอยู่

สำหรับสาเหตุที่ถูกไฟชอร์ต ทางช่างอาคารของห้างมาตรวจสอบพบว่า ตอนเกิดเหตุลืมสับเบรกเกอร์ เลยมีกระแสไฟออกมา ตนไม่ได้ถามว่าไฟรั่วจากอะไร แต่ผู้บริหารของห้างก็ดูแลเป็นอย่างดี พาไปรพ.ด้วย อย่างไรก็ดีตนอยากโพสต์เรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์ อยากให้ทุกคนระวัง

“อะไรที่คิดว่าปลอดภัย อาจจะไม่ปลอดภัยก็ได้ ใครจะคิดว่าที่ระเบียง จะเกิดไฟรั่ว หวิดเสียชีวิต หากจับนานกว่านี้ แล้วไม่มีใครช่วย อาจไม่รอดก็เป็นได้”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน