อัยการเลื่อนสั่งคดีไป 7 ก.ค. กระติกอยากให้คดีเข้ากระบวนการเร็วๆ ขู่เอาผิดฟ้องเท็จ ท้าเปิดหลักฐานเด็ดสักที แต่หากไม่มีจริงเตรียมฟ้องกลับเช่นกัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สำหรับความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของดารานักแสดงสาวแตงโม นิดา ที่กลุ่มผู้ต้องหาทั้ง 6 คน ประกอบด้วย 1.นายตนุภัทร หรือ ปอ เลิศทวีวิทย์ 2.นายไพบูลย์ หรือโรเบิร์ต ตรีกาญจนานันท์ 3.นายนิทัศน์ หรือ จ๊อบ กีรติสุทธิสาธร 4.น.ส.อิจศรินทร์ หรือกระติก จุฑาสุขสวัสดิ์ 5.แซน วิศาพัช มโนมัยรัตน์ และ6. นายภีม หรือ เอ็ม ธรรมธีรศรี ซึ่งครบกำหนดต้องเดินทางมารายงานตัว เพื่อรับฟังคำสั่งกับอัยการจังหวัดนนทบุรีในวันที่ 23 มิ.ย. ปรากฏว่ากลุ่มผู้ต้องหาทั้ง 6 คนทยอยเดินทางมารายงานจนครบทั้ง 6 คน มีเพียง น.ส.อิจศรินทร์ หรือกระติก จุฑาสุขสวัสดิ์ และแซน วิศาพัช ที่ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน

น.ส.อิจศรินทร์ กล่าวภายหลังจากรายงานตัวกับอัยการว่า มีความพยายามจากคนนอกสำนวนที่พยายามจะเข้ามายุ่งในคดี ทำให้คดีล่าช้า มีประเด็นงอกขึ้นมากมาย แต่เป็นประเด็นเดิมๆ ซ้ำๆ วนๆ จนออกทะเล ทำให้เจ้าหน้าที่ที่รับผิดชอบคดีทำงานมากขึ้น ทั้งที่เป็นประเด็นเดิม บางประเด็นเจ้าหน้าที่ที่ทำคดีก็ได้ทำไปแล้วก็ต้องกลับมาทำซ้ำใหม่ เพื่อให้สังคมสิ้นความสงสัยเพื่อตอบคำถามสังคม ทำให้คดีเกิดความล่าช้าทั้งๆที่พวกตนอยากจะให้ทันเข้าสู่กระบวนการให้เร็วขึ้น แต่กลับกลายต้องมายืดออกไป ทำให้ทุกฝ่ายเสียเวลา

น.ส.อิจศรินทร์ กล่าวอีกว่า ตอนนี้ตนรอดูหน้างานอยู่ว่า สุดท้ายแล้วจะออกมาเป็นแบบใด จะถอนหรือไม่ถอน เพราะถ้าไม่ถอน เราจะใช้สิทธิของเราดำเนินคดีในข้อหาฟ้องเท็จไป ตอนนี้ได้แต่ตามข่าวและตั้งรับกับเหตุการณ์อยู่ ขณะเดียวกันก็เก็บหลักฐานข้อมูลถอดเทปและปรึกษาทนายไป เพื่อรอวันที่จะดำเนินการต่อไป เราต้องออกมาปกป้องตัวเองตามสิทธิเช่นกัน เพราะในตอนนี้เราตกเป็นฝ่ายถูกกระทำ จึงจำเป็นต้องใช้สิทธิ์ปกป้องตัวเอง

“เราถูกหมิ่นประมาท ถูกใส่ร้ายดูหมิ่นให้ผู้คนเกลียดชัง โดยไม่มีมูลความจริง จึงจำเป็นต้องใช้กฎหมายที่มีมาปกป้องศักดิ์ศรีเช่นกัน และหากเขาอ้างว่ามีหลักฐานยืนยันว่าเป็นเหตุฆาตกรรมจริงๆ จะรออะไรอยู่ เอาออกมาเปิดเผยเลยให้พวกตนถูกดำเนินคดีไปเลย เรื่องจะได้ไม่ยืดเยื้อ สังคมจะได้รับความกระจ่าง แต่หากหลักฐานชิ้นนั้นไม่มีอยู่จริง พวกเราก็ต้องฟ้องร้องดำเนินกลับไปเช่นกัน”น.ส.อิจศรินทร์ กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน