ผบช.ก.สั่งเร่งคดี ดารุมะ ทุกมิติ ผู้เสียหายแจ้งความได้ทุกพื้นที่ พร้อมใช้กระบวนการยึดทรัพย์ด้วย ขยายผลไปถึงถ้ามีผู้ร่วมกระทำผิด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณี ตำรวจจับกุม นายเมธา ชลิงสุข อายุ 39 ปี เจ้าของกิจการร้านบุฟเฟต์แซลมอน ดารุมะ ซูซิ​ ตุ๋นขายเวาเชอร์บุฟเฟต์ซูชิ ส่งให้มีผู้เสียหายจำนวนมาก จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำตัวไปฝากขังต่อศาลอาญา ผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ เป็นผัดแรก อีก 12 วัน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด วันที่ 23 มิ.ย.65 พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. เปิดเผยว่า ตนได้เรียกชุดสืบสวนสอบสวนมาประชุมวางกรอบทางคดีให้เป็นไปแนวทางเดียวกัน พร้อมสั่งให้สืบสวนขยายผลด้วยว่า ยังมีผู้อื่นร่วมกระทำความผิดอีกหรือไม่ รวมทั้งตรวจสอบทรัพย์สินของผู้ต้องหาว่า ถูกยักย้ายถ่ายเทไปที่ใดบ้าง หากพิสูจน์ทราบเสร็จแล้ว ก็จะได้นำเข้าสู่กระบวนการยึดทรัพย์ตามมูลฐานความผิดต่อไป

พล.ต.ท.จิรภพ กล่าวต่อว่า คดีนี้ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ได้เน้นย้ำสั่งการให้ทำคดีด้วยความรอบคอบ และให้ความเป็นธรรมกับผู้เสียหาย และพิสูจน์ทราบข้อเท็จจริงทุกมิติ ซึ่งช่วงบ่ายวันนี้ (23 มิ.ย.) พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. จะเรียกประชุมชุดทำงานเพื่อกำหนดแนวทางการทำงาน

เพราะคดีนี้มีผู้เสียหายเป็นจำนวนมากความเสียหายเกิดขึ้นหลายพื้นที่ ทางผู้เสียหายสามารถเข้าแจ้งความได้ทุกสถานีตำรวจในท้องที่เกิดเหตุ ได้อีกด้วยอีก รวมทั้งจะตั้งโอเพ่นแชท หรือไลน์กลุ่ม เพื่อรวบรวมผู้เสียหายในคดี เพื่อทำความเข้าใจ และแจ้งผลความคืบหน้าทางคดีให้เป็นไปในทิศทางเดียว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน