ผูกศพกับหลัง ขี่จยย.ลงจากดอย หลังรถเข้าไปไม่ได้ คนแห่แชร์ ชื่นชมในความทุ่มเท ชื่นชมน้ำใจงาม กระหึ่ม สนั่นโลกออนไลน์ ยกนิ้วโป้งให้เป็นจำนวนมาก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 29 มิ.ย.2565 ทางดาวลักษ์ สมฤทธิ์ได้โพสต์เฟซบุ๊กฮือฮาในโลกออนไลน์ เป็นภาพหนุ่มผูกศพที่ห่อไว้มัดกับตัวขึ้นขี่จยย. ลงจากดอย กระหึ่มวิพากษ์วิจารณ์ แชร์ต่อกันเป็นจำนวนมาก

โดยโพสต์ได้เขียนบรรยายเป็นภาษาเหนือ ทางข่าวสดได้แปลมาเป็นภาษาไทยกลางว่า ต้องใช้ความกล้าขนาดไหน เอาศพมัดติดหลังขี่จยย.ออกจากป่าเนื่องจากรถยนต์ไม่สามารถเข้าไปได้ ทางกู้ภัยสยามปู่อินน์เวียงป่าเป้า สุดยอดจริงๆ

สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าวคาดว่าน่าจะเกิดที่อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย เหตุเกิดเมื่อวันที่ 31 พ.ค.ที่ผ่านมา ทางลูกชายได้มาแจ้งขอบคุณเจ้าหน้าที่มากๆ หลังโพสต์ลงไป มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก ต่างชื่นชมในความวิริยะ อุตสาหะ ของเจ้าหน้าที่กู้ภัยเป็นอย่างมาก

ทางเจ้าของโพสต์ได้รายงานความคืบหน้าว่า จากโพสต์นี้ผมลงไป5ชั่วโมงยอดไลก์ทะลุหลักหมื่นยอดคอมเมนต์หลักพัน เดี๋ยวนี้มีนักข่าวหลายสำนักขอข้อมูลจากผมเย็นนี้ น้องเขาน่าจะดังละครับผมไม่มีรายละเอียดให้ทางนักข่าวแต่ให้เขาไปติดต่อทางมูลนิธิเองครับดีใจที่เป็นส่วนหนึ่งที่ได้นำเสนอเรื่องราวดีๆหื้อหมู่เฮาและพี่น้องชาวไทยทั้งประเทศครับตอนนี้น่าจะเป็นข่าวไปหลายช่องละครับ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน