สุดสลด! อินฟลูฯสาวฮ่องกง ถูกแฟนเก่าฆาตกรรมโหด กระหน่ำแทงดับ 30 แผล นอนจมเลือดกลางอ่างอาบน้ำ แฟนเก่าโผล่มอบตัว-ปิดปากเงียบ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สำนักข่าวฮ่องกง รายงาน อควา โจว (Aqua Chow) ครูสอนโยคะและอินฟลูเอนเซอร์สายสุขภาพชื่อดังชาวฮ่องกงวัย 23 ปี เดิมทีจะบินไปเรียนต่อที่สหรัฐอเมริกาในวันที่ 30 มิถุนายน แต่เธอขาดการติดต่อหลังจากออกจากบ้านในเวลา 16:30 น.เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน

จากการเปิดกล้องวงจรปิด พบแฟนเก่าของอีกฝ่ายก็เข้ามาเยี่ยมโดยไม่คาดคิด ทั้งสองออกจากอพาร์ตเมนต์พร้อมกันเวลา 4:42 น. และถูกกล้องวงจรปิดของอาคารบันทึกภาพไว้ หลังจากนั้น ก็ไม่มีใครเห็นอควาอีกเลย กระเป๋าเดินทางยังคงอยู่ที่บ้านและสายการบินยืนยันว่าอควาไม่ได้อยู่บนเครื่องบินจึงไปที่สถานีตำรวจหว่องไทซินเพื่อแจ้งความ ทำให้ครอบครัว เพื่อน และญาติออกประกาศตามหากันยกใหญ่ในเพจเฟซบุ๊ก “Hong Kong Emergency Reporting Area”

ภาพจาก aquachow

หลาย ๆ คนคาดว่าเป็นเพียงคดีหายตัวไป แต่ในตอนเย็นของวันเดียวกันนั้น มีชายพร้อมด้วยทนายความไปที่สถานีตำรวจ มอบตัว ยื่นบัตรห้องพักในโรงแรมให้ หลังจากนั้นก็ไม่พูดอะไร หลังจากการสอบสวนข้ามคืน

ตำรวจยืนยันว่ากุญแจห้องนั้นเป็นของโรงแรมเดอะริซท์คาร์ลตันบนถนนยาเซียงในเกาลูนตะวันตก ทว่าเมื่อเปิดประตูห้องพักก็รู้สึกคดีดังกล่าวไม่ธรรมดา พบสัญญาณการต่อสู้และเลือดที่ชัดเจนตามพื้น ผนัง เตียง และแทบทุกที่ในห้อง แถมมีมีดยาว 27 ซม.

ล่าสุด เช้าตรู่ของวันที่ 1 กรกฎาคม ผกก.การ์ คัม-ลัม ผู้ช่วยผู้บัญชาการเขต (อาชญากรรม) ระบุว่าผู้ตาย คือสาวอควาที่ผู้หายตัวไป ถูกฆาตกรรมอย่างสยดสยองในห้องพักของโรงแรม โดยการตรวจเบื้องต้นโดยนักนิติเวช

สภาพศพแสดงให้เห็นว่าเหยื่อได้รับบาดเจ็บจากถูกกระหน่ำแทงมากกว่า 30 ครั้ง นอนจมกองเลือดอยู่ในอ่างน้ำของโรงแรม โดยบาดแผลถูกแทง 2 แผลที่หน้าอก (ยาวประมาณ 8 ซม.) และลำคอ และระยะเวลาเสียชีวิตโดยประมาณไม่เกิน 24 ชั่วโมง ก่อนพบศพ กลายเป็นข่าวร้ายสร้างความสะเทือนใจให้กับครอบครัวและแฟน ๆ

ภาพจาก aquachow

คดีฆาตกรรมเกิดขึ้นเมื่อประมาณ 2 ชั่วโมงหลังจากที่แฟนเก่าไปที่สถานีตำรวจหว่องไทซิน ขณะนี้ตำรวจท้องที่จับกุม อดีตแฟนหนุ่มวัย 28 ปี ควบคุมตัวในสถานีตำรวจเหยาหม่าเต่ย ฐานต้องสงสัยฆ่าอดีตแฟนสาวของตัวเองและไม่ถูกตั้งข้อหา นักสืบจากหน่วยอาชญากรรมเขตเหยาจิมกำลังสืบสวนคดีนี้

จากการสอบสวน คดีฆาตกรรมดังกล่าวถูกไตร่ตรองไว้ล่วงหน้า เนื่องจากชายจองห้องพักในโรงแรมไว้ล่วงหน้าเมื่อวันที่ 28 มิถุนายน และเขาอยู่ที่นั่นเป็นเวลา 2 วัน “การสอบสวนชี้ให้เห็นว่าชายผู้นี้เปลี่ยนเสื้อผ้าของเขาก่อนออกจากโรงแรมในช่วงรุ่งสางในวันพฤหัสบดี” และเสริมว่าพบเสื้อผ้าที่เปื้อนเลือดของเขาในที่เกิดเหตุด้วย อย่างไรก็ตาม ส่วนคดีและสาเหตุของเหตุการณ์นั้น หนุ่มไม่ยอมปริปากพูดเลยแม้แต่น้อย

ภาพจาก aquachow

เจ้าหน้าที่พบสิ่งของของเธอ เช่น กระเป๋าเงินในที่เกิดเหตุ แต่ไม่พบโทรศัพท์มือถือของเธอ แหล่งข่าวกล่าวว่ามีความเป็นไปได้ที่โทรศัพท์ของเธอจะถูกโยนทิ้งไปเพราะได้เก็บข้อความสำคัญระหว่างทั้งคู่ไว้ ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้ง ชายคนดังกล่าวเคยถูกจับเมื่อปีที่แล้วในข้อหาข่มขู่สาวอควาด้วยภาพเปลือยของเธอก่อนที่ทั้งคู่จะเลิกรากันในเดือนธันวาคม

ขอบคุณที่มาจาก Scmp Ettoday

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน