ดีเจเผยกัปตันผับสละชีพ วิ่งเข้าช่วยนักท่องเที่ยว จนตัวเองดับสลดคาผับ 14 ศพ สันนิษฐานไฟที่ลัดวงจรได้ไปติดกับโฟมกันเสียงที่อยู่เหนือเวที

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 5 ส.ค.65 ในรายการโหนกระแส ช่อง 3 ดำเนินรายการโดยพิธีกรดัง หนุ่ม กรรชัย เชิญ กบ หนุ่มกู้ภัยที่ไปเที่ยวผับในวันเกิดเหตุ ดีเจหนุ่มของผับเกิดเหตุ และหญิงสาวที่อยู่ในเหตุการณ์ มาเปิดใจถึงเหตุการณ์ไฟไหม้ผับในอ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 14 ศพและบาดเจ็บจำนวนมาก

หญิงสาวที่อยู่ในเหตุการณ์ เปิดใจว่า เมื่อคืนไปเที่ยวกับกลุ่มเพื่อน โดยตามไปตอนเที่ยงคืนเศษ ในผับคนไม่เยอะมาก แต่บรรยากาศค่อนข้างมืด โดยนั่งอยู่บริเวณบาร์น้ำ ตอนเกิดเหตุหันหลังให้เวที ก่อนได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้น ทำให้คนในผับตกใจ ดนตรีจึงหยุดเล่น เมื่อหันไปดูพบไฟเริ่มลุกไหม้และกลุ่มควัน โดยต้นเพลิงอยู่บนเพดานเหนือเวทีฝั่งซ้าย ตอนนั้นมีวงดนตรีขึ้นเล่นอยู่ด้วย

หญิงสาวที่อยู่ในเหตุการณ์ เล่าอีกว่า หลังสิ้นเสียงระเบิด เพื่อนในโต๊ะได้ตะโกนไฟไหม้ และวิ่งออกจากผับบริเวณด้านหน้า โชคดีที่อยู่ใกล้ประตูและออกมาได้ ส่วนนักท่องเที่ยวที่อยู่หน้าเวที ใกล้จุดเกิดเหตุบางส่วนวิ่งหนีไม่ทัน เพราะขนาดตัวเองอยู่ใกล้ประตูทางออกยังเกือบหนีออกมาไม่ทัน

ดีเจหนุ่ม เปิดเผยว่า ตอนไฟไหม้อยู่บริเวณห้องโถงของผับ โดยรอวงดนตรีขึ้นเล่นอยู่ ปกติจะเข้าห้องน้ำข้างเวทีด้านในผับ แต่เมื่อคืนไม่รู้มีอะไรดลใจ เลยออกมาเข้าห้องน้ำด้านนอกแทน พอเข้าห้องน้ำเสร็จ จึงกลับเข้าไปบริเวณห้องโถง ก่อนมีพนักงานร้านวิ่งออกมาและบอกให้หนี จากนั้นมีเสียงไฟและแรงระเบิดดังออกมาจากผับ จึงวิ่งออกจากผับได้ประมาณ 50 เมตร เมื่อหันไปดูพบไฟระเบิดออกจากผับ และไฟลุกขึ้นไปยังเครื่องดูดอากาศด้านบนหลังคา โดยยังเห็นนักท่องเที่ยวถูกไฟไหม้ด้วย นอกจากนี้ยังมีกัปตันร้านผู้ชายหนีออกมาได้แล้ว ความจริงรอดชีวิตแล้ว เพราะอยู่ด้านหน้าผับ แต่กัปตันร้านกลับเข้าไปในผับ เพื่อหวังช่วยนักท่องเที่ยว ทำให้กัปตันร้านเสียชีวิตด้วย

ดีเจหนุ่ม เปิดเผยว่า ผับแห่งนี้ได้อัดโฟมกันเสียงไม่ให้เสียงออกมานอกร้าน สันนิษฐานว่าไฟที่ลัดวงจรได้ไปติดกับโฟมกันเสียงที่อยู่เหนือเวที ก่อนไฟจะลามด้านบนผับไปทั่ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน