ลืออาถรรพ์เลข 13 ตรงชวนขนลุก! จากเพลิงนรกไหม้ผับ ถึงโศกนาฏกรรม 13 ศพคากองเพลิง ทั้งชื่อร้าน วันเกิดเหตุสลด แถมโยงครบรอบปีพลิงไหม้ “ซานติก้าผับ”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากเหตุโศกนาฏกรรมเพลิงไหม้ผับ “MOUNTAIN B” ซอยสุขุมวิท 99 ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตถูกไฟคลอกในที่เกิดเหตุถึง 13 ชีวิต และเสียชีวิตที่โรงพยาบาลอีก 1 ศพ รวมเหตุการณ์มีผู้เสียชีวิตถึง 14 ศพ และมีผู้บาดเจ็บอีกจำนวนมาก

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้ชาวบ้านและชาวเน็ตต่างร่ำลือถึงเรื่องราวอาถรรพ์อันน่าขนลุก สำหรับตัวเลข 13 ที่บังเอิญมาตรงกับเหตุการณ์สยองอย่างน่าประหลาดใจ

เริ่มจากหมายเลข 13 ที่ตรงกับเหตุเพลิงไหม้ “ซานติก้าผับ” เมื่อวันส่งท้ายปีเก่าเข้าปีใหม่ 2552 หรือเมื่อ 13 ปีที่แล้ว ทำให้ตัวเลข 13 ถูกพูดถึงอาถรรพ์ที่เชื่อว่าเป็นเลขแห่งความโชคร้าย

ถัดมาอาถรรพ์เลข 13 เป็นยอดผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุเพลิงไหม้ผับ “MOUNTAIN B” ที่มีผู้เสียชีวิตทันทีถึง 13 ศพ โดยยังโยงไปถึงวันที่เกิดเหตุคือวันที่ 5 เดือน 8 รวมกันแล้วได้เลข 13 อีกเช่นกัน

ยังไม่หมดเพียงแค่นั้น เรื่องราวชวนขนลุกของอาถรรพ์เลข 13 เป็นชื่อของผับอย่าง “MOUNTAIN B” ถ้ามองดีๆจากตัว B จะพบว่าเหมือนเลข 13 ด้วย

นอกจากนี้ยังมีคลิปวิดีโอเปิดตัวของผับนี้ โดยคลิปโพสต์โปรโมทไว้ในเพจร้านเมื่อวันที่ 1 มิ.ย.พบว่าในคลิปนั้นถ่ายทอดเปลวไฟ ก่อนผับต้องมาเจอกับเหตุการณ์สลด

ทั้งหมดเป็นเพียงความเชื่อส่วนบุคคล แต่เรื่องราวที่บังเอิญลงล็อกแบบลงตัว จึงทำให้บางครั้งแอบอดคิดไม่ได้ สำหรับอาถรรพ์เลข 13

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน