ญาติสุดเศร้า จุดธูปเชิญดวงวิญญาณเหยื่อไฟไหม้ เมาน์เทน บี เผย เสียงปริศนาดังมาจากในผับ เชื่อหลานรับรู้แล้ว กล่าวทั้งน้ำตา ไม่คิดว่าจะมาจบชีวิตที่นี่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีเกิดเหตุเพลิงไหม้ เมาน์เทน บี (MOUNTAIN B) ริมถนนสายสุขุมวิทบางนา-ตราด ม.7 ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี โดยต้นเพลิงเริ่มไหม้บริเวณหลังคา ก่อนจะลุกลามอย่างรวดเร็วไปทั่วบริเวณ เนื่องจากตัวหลังคามีการฉีดพ่นโฟมสำหรับซับเสียง ซึ่งเป็นวัตถุติดไฟได้ง่าย ประกอบกับช่องระบายลมมีเพียงประตูด้านหน้า ยิ่งทำให้ไฟโหมกระหน่ำรุนแรง คร่าชีวิต นักเที่ยวรวม 14 ชีวิต และบาดเจ็บกว่า 20 ราย ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น อ่านข่าว : จ่อรื้อถอนหลังคา เมาน์เทน บี เร่งหาปมไฟไหม้ พบเดินสายไฟผิดมาตรฐาน

ล่าสุดวันที่ 6 ส.ค.2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา มีครอบครัวของผู้เสียชีวิตหลายรายจากเหตุการณ์ไฟไหม้สถานบันเทิงเมาน์เทน บี ได้นำดอกไม้พร้อมจุดธูปเพื่อทำพิธีเชิญดวงวิญญาณตามความเชื่อในพื้นที่ ซึ่งภายหลังจากญาติทำพิธีจุดธูปเชิญดวงวิญญาณเสร็จ ปรากฏว่า ได้ยินเสียงปริศนาดังมาจากผับที่เกิดไฟไหม้ ดังออกมาคล้ายกับเสียงกระจกแตก ซึ่งญาติเชื่อว่า ดวงวิญญาณรับรู้

ญาติสุดเศร้า จุดธูปเชิญดวงวิญญาณเหยื่อไฟไหม้ เมาน์เทน บี เผย เสียงปริศนาดังมาจากในผับ เชื่อหลานรับรู้แล้ว

ญาติสุดเศร้า จุดธูปเชิญดวงวิญญาณเหยื่อไฟไหม้ เมาน์เทน บี เผย เสียงปริศนาดังมาจากในผับ เชื่อหลานรับรู้แล้ว

ขณะที่ คุณลุง ซึ่งเป็นญาติของผู้เสียชีวิตรายหนึ่ง กล่าวทั้งน้ำตาว่า คนตายเป็นหลานที่ตัวเองรักมากเป็นคนตั้งใจทำงาน เหล้าไม่กิน บุหรี่ไม่สูบ ไม่นึกว่ามาทำงานที่นี่แล้วจะมาจบชีวิตกับเหตุการณ์แบบนี้ และเชื่อว่าที่เสียงกระจกดังแบบนี้ เป็นเพราะดวงวิญญาณของหลานรับรู้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน