เมื่อวันที่ 29 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังนายจิรวัฒน์ หนุ่มจอดรถผิดที่ เปิดใจกับ ‘ข่าวสดออนไลน์’ หลังจากที่ในโซเชียลมีการแชร์คลิปชายปริศนา 2 คน สวมใส่หมวกกันน็อกปิดบังใบหน้า นำอาวุธคล้ายกับท่อนเหล็ก มาทุบรอบรถของตนจนเสียหายหนัก ก่อนพากันขี่รถจยย.หลบหนีไป อ่านข่าว : หนุ่มเปิดใจ หลังถูก2คนร้ายบุกทุบรถ รับผิดจริงจอดตรงที่กลับรถ แต่ทำกันรุนแรงไป

ต่อมา นายจิรวัฒน์ ได้เข้าไปคุยกับนิติบุคคลของหมู่บ้าน โดยใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมง จึงได้ข้อสรุปว่า ทางนิติบุคคลของหมู่บ้านจะรับผิดชอบทั้งหมดโดยที่ผู้เสียหายเป็นคนเรียกร้องตามหนังสือชี้แจงรายละเอียดดังนี้

1. ทางผู้เสียหายต้องการให้ทางบริษัท.รปภ. ซ่อมแซมรถให้กลับมาสู่สภาพเดิมตามใบเสนอราคาที่ทางศูนย์ TOYOTA ตีราคามา 2. ค่ารักษาการซ่อมรถต่อเนื่องโดยให้ทางศูนย์ TOYOTA ตีราคามา

3. ค่าขาดผลประโยชน์ของผู้เสียหาย ในการไม่ได้ใช้รถ/วัน วันละ 1,000 บาท นับตั้งแต่วันที่ 29/11/65 (เกิดเหตุคือวันที่ 28/1/65) จนกว่าจะได้รถคืนสมบูรณ์ (ราคานี้ทางบริษัท รปภ.สามารถต่อรองได้ตามความเหมาะสม)

4.ค่าทำขวัญของผู้เสียหาย ทั้งนี้ผู้เสียหายเสนอจะขอย้ายไปพักที่อื่น 1-2 เดือน โดยทางนิติบุคคลต้องจ่ายค่าที่พักให้รวมไปถึงค่าติดตั้งกล้องวงจรปิดใหม่ภายในบ้าน เพื่อความปลอดภัยของครอบครัวผู้เสียหาย

5.ทางบริษัทรปภ.จะรับเรื่องที่ผู้เสียหายแจ้งความประสงค์ตามข้อ1,4 และจะนำเรื่องเข้าที่ประชุมบริษัทเพื่อพิจารณาและจะแจ้งผลกลับมายังผู้เสียหาย ภายในระยะเวลา 2 วัน

ทั้งนี้ นิติหมู่บ้านให้ข้อมูลว่า เรื่องที่ผู้เสียหายนำรถไปจอดไว้ที่ทางกลับรถสาธารณะ ทางหมู่บ้านมีการทำข้อกำหนดไว้ตั้งแต่แรกแล้วว่าห้ามจอดบริเวณดังกล่าว และกำชับไปหลายครั้งกับผู้เสียหายทั้งโทรตาม และถ่ายรูปส่ง แต่ผู้เสียหายยังคงจอดไว้อยู่

ซึ่งทางนิติบุคคลยืนยันไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ส่วนเรื่องของการปล่อยให้มีบุคคลภายนอกเข้ามาในพื้นที่ หลังจากนี้จะเข้มงวดให้ได้มากที่สุดและจะตักเตือนพนักงานด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน