รองผู้ว่าการ ททท. ชี้ ไม่เคยพบ 7 บริการพิเศษเย้ยกฎหมายขายทัวร์จีน ชี้ จึงไม่มีข้อกฎหมายที่สามารถระบุได้ว่าเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมายหรือไม่

กลายเป็นประเด็นร้อนในโลกออนไลน์ เมื่อนักท่องเที่ยวชาวจีนได้ออกมาทำคลิปได้จ่ายเงินซื้อบริการพิเศษจากเจ้าหน้าที่ตำรวจไทย มารับถึงประตูเครื่องบินก่อนอำนวยความสะดวกด้วยรถนำขบวนไปจนถึงพัทยา ร้อนถึงต้นสังกัดสั่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบอย่างเร่งด่วนพร้อมเอาผิดทางวินัย

ชาวเน็ตยังพากันแชร์ข้อความ ที่เขียนเป็นภาษาจีน ซึ่งได้ระบุว่า นอกจากบริการรถตำรวจนำทางแล้ว ยังมีบริการอื่น ๆที่สามารถใช้ได้ในประเทศไทย คือ บริการทดสอบเด็กหลอดแก้ว บริการตำรวจรับจากในสนามบินแบบ VIP บริการทำวีซ่า Elite 5 ปี 10 ปี 20 ปี บริการเปิดบัญชีธนาคาร ทำบัตร ATM
บริการทำใบขับขี่ บริการเช่ารถรายวัน รายเดือน บริการเช่าเรือยอชต์ วิลล่า บอดีการ์ด และตำรวจนำขบวน

จากกรณีดังกล่าว นายธเนศวร์ เพชรสุวรรณ รองผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ด้านตลาดเอเชียและแปซิฟิกใต้ ได้เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบจากสำนักงาน ททท. ทั้ง 5 แห่ง ในประเทศจีน ยืนยันว่าไม่มีธุรกิจการขายทั้ง 7 แพ็กเกจดังกล่าวในบริษัททัวร์ของจีน ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นการติดต่อแบบส่วนบุคคล

พร้อมเผยอีกว่า ที่ผ่านมา ททท. ยังไม่เคยเห็นการโฆษณาขายทัวร์ที่เจาะจงเช่นนี้ จึงไม่มีข้อกฎหมายที่สามารถระบุได้ว่าเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมายหรือไม่ การกระทำดังกล่าวคาดว่าเป็นความพยายามในการทำเนื้อหาไปลงในโซเชียลของตัวเอง

อ่าน แฉอีก 7 บริการท้าทายกฎหมาย ที่คนจีนหาได้ในประเทศไทย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน