‘เลอรส’ โร่แจง เส้นเล็กสำเร็จรูป ที่ตรวจเจอแบคทีเรียในผงปรุงรส เกินมาตรฐาน 6 เท่า ไม่ได้นำออกมาจำหน่าย บริษัทเตรียมแถลงชี้แจง

กรณี อย. ออกมาเตือนว่า เส้นเล็กกึ่งสำเร็จรูป “เลอรส” ตรวจพบจุลินทรีย์แบคทีเรีย Bacillus cereus ในผงปรุงรส เกินมาตรฐาน 6 เท่า เท่ากับ 6,600 CFU/กรัม โดยที่ เชื้อ Bacillus cereus เป็นเชื้อแบคทีเรีย ก่อให้เกิดโรคอาหารเป็นพิษได้ มี 2 ลักษณะอาการคือ ทำให้อาเจียนและท้องเสีย

ล่าสุด เพจ ก๋วยเตี๋ยวเรือเลอรส โพสต์ข้อความชี้แจง ระบุว่า ขอชี้แจงเรื่องมีการลงประกาศของ FDA Thai เรื่องตรวจพบเชื้อจุลินทรีย์ Bacillus cereus ในก๋วยเตี๋ยวเรือกึ่งสำเร็จรูปเลอรส เส้นเล็กล็อตผลิตวันที่ 01/02/66 ซึ่งเป็นการสุ่มตรวจเชื้อประจำปี และทางบริษัทได้ให้ทาง อย. อายัดล็อตดังกล่าวไว้ ไม่ได้นำออกมาจำหน่าย และรายละเอียดเพิ่มเติมบริษัทจะมีการตั้งโต๊ะแถลงข่าวใน 1-2 วันนี้ พร้อมกับเอกสารการตรวจเชื้อจากแล็บของล็อตอื่นๆว่าปลอดภัยไม่พบเชื้อดังกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน