รสชาติจะเป็นยังไงนะ ร้านอาหารญี่ปุ่น คิดเมนูพัฒนาสูตร ‘ราเมงทุเรียน’ น้ำซุปเข้มข้น จัดเต็มมาพร้อมเปลือก พร้อมเสิร์ฟ วันละ 20 ชาม เท่านั้น

เรียกว่าสร้างความฮือฮาไม่น้อย เมื่อร้านอาหารญี่ปุ่น ในไต้หวัน ‘山禾堂拉麵 (岡山店’ (ชันเหอถัง ราเมน ) ได้เปิดตัวเมนูใหม่พร้อมเสิร์ฟอย่าง ราเมนพร้อมทุเรียน ที่เสิร์ฟมาในเปลือกทุเรียน


ทั้งนี้เมนูสุดแหวกนี้ จะเปิดขายเมนูราเมนทุเรียน ตั้งแต่ 22 มิถุนายนนี้ ในวันละ 20 ชามเท่านั้น เพื่อ ต้อนรับฤดูร้อน

ส่วนเปลือกทุเรียนจะเสิร์ฟมากับราเมงสไตล์ฮากาตะ มีหมูชาชู ไข่ลวก และ หน่อไม้แห้ง พร้อมส่วนผสมอื่นๆ อย่าง หัวผักกาดขาว แอปเปิ้ล มันฝรั่ง

ไม่เพียงแค่นั้น มีการผสมซุปเคี่ยวทุเรียนกับน้ำซุปดั้งเดิมราเมง ซึ่งทำจากน้ำกะทิและทงคตสึหรือซุปกระดูกหมู ส่วนอีกหนึ่งความฟินของเมนูนี้คือ “เนื้อทุเรียนสด”

อย่างไรก็ดี ทางร้านได้อธิบายเพิ่มเติมว่า ราเมงทุเรียน แต่ละชามต้องจัดและแกะด้วยมือ มันยากมากที่ต้องตัดทุเรียนลงในชาม ดังนั้นในแต่ละวันเลยมีแค่เพียง 20 ชาม เสิร์ฟเช้า 10 ชาม และ เย็น 10 ชาม








Advertisement

โดยได้แรงบันดาลใจหลังจากไปเยือนมาเลเซีย เมื่อกลับมาถึงไต้หวันจึงได้คิดสูตร และ ตัดสินใจขายด้วยตัวเอง โดยใช้ทุเรียนจากประเทศมาเลเซีย และประเทศไทย ซึ่งจะเปิดขายถึงแค่พฤศจิกายนนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน