ร้านอาหารไต้หวันยกระดับราเมง ใส่แค่เนื้อวัว เนื้อหมู ธรรมดาไป ต้องใส่ “ขาจระเข้” เนื้อแน่น ๆ กัดเต็มคำ ใครสั่งมาแล้วถ่ายรูปเฉย ๆ ไม่ได้ ต้องกินด้วย!

เรียกได้ว่าช่วงนี้ “เมนูราเมง” ค่อนข้างมาแรงเป็นพิเศษ เพราะขยันสร้างสรรค์หาวัตถุดิบมาใส่ในชามสุด ๆ ไม่ว่าจะเป็น ทุเรียน กบ หรือแม้แต่ไอโซพอดยักษ์ ล่าสุด มาทั้งขาจระเข้!

ตามรายงาน ร้านราเมงในหยุนหลิน ของไต้หวัน ได้โพสต์ลงกลุ่มบนเฟซบุ๊กเพื่อแจ้งให้ทราบว่า ตอนนี้ทางร้านได้คิดค้นเมนูใหม่ นั่นคือ “ราเมงก็อตซิลล่าขาจระเข้” มีราคาอยู่ที่ 1,500 ดอลลาร์ไต้หวัน หรือราว ๆ 1,700 บาทต่อชาม

จากภาพราเมงก็อตซิลล่าประกอบด้วยส่วนผสมทั่วไป เช่น ข้าวโพดอ่อน ไข่นกกระทา เห็ดหูหนู แต่สิ่งหนึ่งที่เตะตาผู้คนคงจะเป็น “ขาจระเข้ขนาดมหึมา” ที่มาทั้งขาจริง ๆ แม้แต่กรงเล็บที่เท้าก็ไม่ได้ถูกนำออก

โดยราเมงก็อตซิลล่าจะวางขายแค่ในร้าน และผ่านการจองเท่านั้น จำกัดที่ 6 ชามต่อวัน ซึ่งลูกค้าต้องตรวจสอบให้ดีว่า ได้รับการยืนยันจากร้านว่าการจองสำเร็จ เพื่อที่จะไม่พลาดเมนูสุดพิเศษนี้

นอกจากนี้ ทางร้านยังเตือนด้วยว่า หากลูกค้าท่านใดสั่งราเมงก็อตซิลล่ามาเพื่อถ่ายรูป โดยไม่ได้ทานราเมง ทางร้านขอเรียกเก็บเงินเพิ่ม 100 ดอลลาร์ไต้หวัน หรือราว ๆ 113 บาท

โดยทางร้านให้สัมภาษณ์ถึงการสร้างสรรค์เมนูนี้ว่า เหตุผลที่เลือกใช้ขาจระเข้เพราะค่อนข้างหายากในตลาดและมีรสชาติเหมือนไก่ ซึ่งทางร้านหวังว่าลูกค้าจะได้ลิ้มรสราเมงรสชาติสุดพิเศษนี้

ขอบคุณที่มา waupost

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน