ชาวเน็ตจวกแรง คนแบบนี้เป็นครูได้ไง?! หลังพบครูโรงเรียนหนึ่ง โพสต์รูปนักเรียนอนุบาล พร้อมเขียนข้อความแซวเด็กชาย ‘เนื้อคู่ทำไมเกิดช้าจังเลยลูก’

วันนี้ (7 ก.ค. 66) กลายเป็นเรื่องราวดราม่าสนั่นไปทั่วโลกโซเชียล เมื่อมีผู้ใช้บัญชีทวิตเตอร์รายหนึ่ง ออกมาโพสต์ภาพแฉพฤติกรรมคุณครูโรงเรียนหนึ่ง พร้อมตั้งข้อสงสัย “คนแบบนี้เป็นครูได้ไง?!”

โดยในภาพดังกล่าว คือ ภาพเด็กชายคนหนึ่ง คาดว่ากำลังศึกษาในชั้นอนุบาล กำลังนั่งรับประทานอาหารในโรงอาหาร ท่ามกลางเพื่อนๆในชั้นเดียวกัน ซึ่งสิ่งที่ทำให้โลกโซเชียลถึงกับขมวดคิ้ว นั่นก็คือข้อความที่เขียนแคปชั่นลงในภาพว่า “เนื้อคู่ ทำไมเกิดช้าจังเลยลูก” พร้อมใส่อีโมจิหัวใจสีชมพู

โพสต์ดังกล่าวกลายเป็นไวรัลที่ถูกชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในชั่วข้ามคืน โดยเสียงแบ่งเป็น 2 ฝ่าย โดยฝ่ายแรกมองว่า การกระทำของคุณครูดังกล่าว อาจทำไปเพราะความเอ็นดูเด็ก จึงแซวเล่นด้วยเจตนาดี

ขณะที่อีกส่วนมองว่า การกระทำดังกล่าว เป็นสิ่งที่ไม่เหมาะสมอย่างมาก ทั้งการถ่ายภาพนักเรียนมาโพสต์ลงสื่อโซเชียล และการพิมพ์ข้อความที่สื่อไปในเชิงคุกคามเด็ก

พร้อมตั้งข้อสงสัยว่าการกระทำเช่นนี้คือ พฤติกรรมของ “โรคใคร่เด็ก” (Pedophilia) หรือไม่? ซึ่งเป็นอาการทางจิตที่ผิดปกติที่แสดงออกว่าชอบหรือรักเด็ก แต่เป็นความรักที่เกินขอบเขต รักแบบคลั่งไคล้ ต้องการให้เด็กเป็นของตัวเอง จนนำไปสู่การนำเด็กมาเป็นเหยื่อบำบัดความใคร่ทางเพศ

ทั้งยังมีการตั้งข้อสงสัยอีกด้วยว่า พฤติกรรมดังกล่าวผิดจรรยาบรรณวิชาชีพครูไหม? ท่ามกลางเสียงวิพากษ์วิจารณ์โจมตีคุณครูคนดังกล่าวอีกมากมาย

ภาพประกอบ

ภาพประกอบ

ด้านโรงเรียนได้ชี้แจงประเด็นดังกล่าวว่า ทางโรงเรียนไม่มีนโยบายให้คุณครูถ่ายภาพเด็กไปโพสต์ลงสื่อโซเชียลใดๆ โดยจะประสานเน้นย้ำทางคุณครูให้ระมัดระวัง และจะไม่ให้มีผลกระทบต่อนักเรียนแต่อย่างใด

ขณะที่ผู้ใช้บัญชีทวิตเตอร์ดังกล่าว ได้ตอบกลับอีเมลล์ของทางโรงเรียน พร้อมชี้แจงเพิ่มเติมว่า นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่คุณครูคนดังกล่าวทำพฤติกรรมเช่นนี้ พร้อมทวงถามถึงความปลอดภัยของเด็กนักเรียน

อย่างไรก็ดี เรื่องราวนี้จะเป็นอย่างไร มีบทสรุปเช่นใด คงต้องติดตามกัน

ภาพประกอบ

ภาพประกอบ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน