งานนี้มีหนาว! จากกรณี แบน #ธุรกิจส.ว. ล่าสุดชาวเน็ตผุดไอเดียใหม่ ตามหา #เมียน้อยส.ว. ลั่น เตรียมรับแรงกระแทก แฮชแท็กพุ่งติดเทรนด์ทวิตเตอร์

วันนี้ (15 ก.ค. 66) เรียกได้ว่าสถานการณ์ทางการเมืองในประเทศไทยตอนนี้ยังคงร้อนระอุ จากการประชุมร่วมรัฐสภาเพื่อเลือกนายกรัฐมนตรี คนที่ 30 ของประเทศไทย เมื่อวันพฤหัสบดี 13 กรกฎาคมที่ผ่านมา ยังไม่ได้ข้อยุติ

ทำให้มีประชาชนบางส่วนไม่พอใจ ส.ว. ส.ส. ที่ลงมติไม่เห็นชอบ หรืองดออกเสียง เกิดเป็นกระแสไวรัลที่บรรดาเจ้าของธุรกิจ พ่อค้า-แม่ขายมากมาย ลุกฮือ! ออกมาโพสต์ต่อต้าน ส.ว. ส.ส. และ กกต. กันแบบกระหน่ำ พร้อมประกาศ “ไม่ต้อนรับและไม่ให้บริการ ส.ว.และครอบครัว”

ภาพประกอบ

ภาพประกอบจาก Facebook : อรรถรส

ทว่าล่าสุด ร้อนแรงยิ่งกว่า เมื่อเพจดังใน ‘Facebook : อรรถรส‘ ออกมาโพสต์ภาพพร้อมแคปชั่นว่า “เอาแล้ว เอาแล้ววววววว เมื่อชาวเน็ตผุดไอเดียใหม่ตามหา #เมียน้อยส.ว. จนติดเทรนด์ทวิตเตอร์ ซึ่งประชาชนหลายคนเห็นชอบเป็นอย่างยิ่ง”

“เมื่อวานก็ได้มีการออกมา ตั้งเทรนด์ #ธุรกิจส.ว. โดยการนำข้อมูลว่า ส.ว. แต่ละคนทำธุรกิจอะไรบ้าง แล้วจะทำการแบน วันนี้ผุดไอเดีย แฉเมียน้อยส.ว. เพราะเข้าใจความรู้สึกเมียหลวง”

ท่ามกลางชาวเน็ตที่เข้ามากดถูกใจ กดแชร์ และคอมเมนต์แสดงความคิดเห็นกันเดือดสนั่น มีทั้งฝั่งที่ถูกใจ เห็นด้วย ต้องการแฉ

ขณะที่อีกด้านมองว่าไม่ควรทำ เพราะเป็นเรื่องส่วนตัวและสิทธิส่วนบุคคล อีกทั้งอาจเกิดการเข้าใจผิด หรือการใส่ร้ายป้ายสีกันได้ ซึ่งอาจนำไปสู่การเสียชื่อเสียง ทั้งยังมีความผิดฐานเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล

ความคิดเห็นส่วนหนึ่งจากชาวเน็ต :

  • “ไม่ใช่เวลาแก้ไข แต่นี่คือเวลาแก้แค้น”
  • “อันนี้ก็ไปกันใหญ่แล้ว”
  • “อย่าดูถูกคนไทยนะ”
  • “ถ้าxูไม่มีแxก บ้านแตกไปเลย”
  • “เตรียมรับแรงกระแทกค่ะ!”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน