หนุ่มจีนฉุน สายการบินประกาศเปลี่ยนเกทขึ้นเครื่อง โวยวายเสียงดัง กัปตันเลยเชิญตัวไปสงบสติ ก่อนอาละวาดถือสเก็ตบอร์ดไล่ฟาดตำรวจท่องเที่ยว กลางดอนเมือง

กรณีผู้ใช้ TikTok @angpao.cn โพสต์คลิปชายชาวจีน ถือสเกตบอร์ดพยายามเดินเข้าหาตำรวจท่องเที่ยวนายหนึ่ง ซึ่งในมือถือแท่งเหล็กเพื่อป้องกันตัว และใช้ท่อนเหล็กดังกล่าวฟาดไปที่สเกตบอร์ดของชายชาวจีนหนึ่งครั้ง ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวอีก 2 นายจะเข้าห้ามปรามชาวจีน โดยเหตุการณ์ครั้งนี้ระบุว่าเกิดเหตุในสนามบินดอนเมือง เมื่อวันที่ 10 ส.ค. ที่ผ่านมา

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 11 ส.ค.66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการตรวจสอบพบว่า เป็นเหตุการณ์ต่อเนื่องของคืนวันที่ 9 ข้ามมาวันที่ 10 ส.ค.66 โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการ 3 กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว 1 (ดอนเมือง) รับแจ้งเหตุมีนักท่องเที่ยวสัญชาติจีน โวยวายอยู่ในบริเวณพื้นที่อาคารผู้โดยสารขาออกระหว่างประเทศ ท่าอากาศยานดอนเมือง เมื่อไปถึงก็พบ ผู้ก่อเหตุเป็นชายชาวจีนชื่อ นายเชน อายุ 45 ปี

ซึ่งชายคนดังกล่าว จะเดินทางกลับประเทศจีน แต่ก่อนขึ้นเครื่องบิน ทางสายการบินประกาศเปลี่ยนแปลง เกทขึ้นเครื่อง ทำให้นักท่องเที่ยวคนดังกล่าวเกิดความไม่พอใจ และก่อความวุ่นวายกับทางเจ้าหน้าที่สายการบิน จนทำให้กัปตันของเที่ยวบินดังกล่าว มีความเห็นปฏิเสธไม่ให้นักท่องเที่ยวคนดังกล่าวขึ้นเครื่องบิน เพราะเกรงว่าจะสร้างความวุ่นวายบนเครื่อง จึงเชิญตัวนายเชนไปสงบสติอารมณ์

แต่ระหว่างนั้นนายเชนโวยวาย และทางตำรวจท่องเที่ยวเข้าไประงับเหตุ แต่นายเชนแสดงอาการยั่วยุ ท้าทาย ซึ่งทางตำรวจท่องเที่ยวร่วมกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายรักษาความปลอดภัย ท่าอากาศยานดอนเมือง พยายามเกลี้ยกล่อมจนนายเชนสงบสติอารมณ์ลง

โดยมีรายงานข่าวว่า หลังเหตุสงบลงทางสายการบินดังกล่าวทำข้อตกลงกับนายเชน เพื่อให้เดินทางกลับประเทศ และออกตั๋วเดินทางในไฟล์ตบินถัดไปช่วงวันที่ 10 ส.ค.ที่ผ่านมา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน