ผู้โดยสารเล่าระทึก นาทีเครื่องยนต์ระเบิด เที่ยวบินเดียวกับ “ปอ อรรณพ” ต้องดับเครื่อง ชมทั้งลำกัปตันพาลงปลอดภัย ปรบมือเฮลั่น

วันที่ 24 พ.ย.66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้ ปอ อรรณพ นักร้องดัง ได้โพสต์คลิปลงไอจีสตอรี่ หลังเจอเหตุระทึก จู่ๆ เครื่องยนต์ด้านขวาของเครื่องเกิดระเบิด มีประกายไฟ ทำให้ผู้โดยสารในเครื่องเป็นลมจำนวนมาก ก่อนจะร่อนลงจอดที่สนามบินดอนเมือง อ่านข่าว “ปอ อรรณพ” ช็อกกลางอากาศ เครื่องยนต์เครื่องบินระเบิด คนเป็นลมเพียบ ต้องลงฉุกเฉิน

ล่าสุด สมาชิก TikTok @ben_benga ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้โดยสารลำดังกล่าว ได้โพสต์คลิปขณะที่กัปตันและลูกเรือ เข้ามาพูดคุยกับผู้โดยสาร พร้อมกับสันนิษฐานถึงสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุในครัง้นี้ให้ฟัง โดยเธอระบุข้อความว่า

เครื่องออกจากดอนเมือง 11.10 น. วนกลับมาดอนเมือง แลนดิ้งเวลา 12.05 น. เกิดเหตุขัดข้องที่เครื่องยนต์ด้านขวา ผู้โดยสารแจ้งลูกเรือว่ามีประกายไฟเกิดขึ้นที่เครื่องยนต์ด้านขวา เครื่องดับ กัปตันประกาศไม่สามารถบินต่อได้ ต้องประคองเครื่องกลับมาลงดอนเมือง ต่อมากัปตันมาคุยกับผู้โดยสารที่แจ้งเหตุ และต้องสืบหาสาเหตุต่อไป คนอ้วกไปแล้วครึ่งลำ ดมยาดม เป็นลมกันตามๆ กัน หลังแลนดิ้งทุกคนปรบมือกรีดร้องด้วยความดีใจ

พร้อมกับโพสต์คลิปที่กัปตันมาคุยกับผู้โดยสารที่แจ้งเหตุ ซึ่งผู้โดยสารคนดังกล่าวระบุว่า เครื่องสั่นตอนขึ้นบินแล้ว จังหวะนั้นหันไปมองมันจะมีประกายไฟเหมือนไฟเป็นระลอกยาวออกมา และพอดีมีลูกเรือมาถามผู้โดยสารคนดังกล่าวจึงได้แจ้งเรื่องดังกล่าวไป

ซึ่งกัปตันก็อธิบายว่า มันมี 2 สาเหตุ ผมไม่แน่ใจว่านกเข้าไป เพราะบินผ่านนกข้างขวา แต่มันคนละทีกัน ตอนที่เกิดเรื่องมันประมาณ 6 พันฟุต แต่ผ่านไปประมาณ 4-5 พัน นกมันก็ผ่านไปแล้ว 2-3 วัน นกตัวใหญ่ แต่หลังจากนั้นอีกระยะนึงมันถึงเกิดเรื่อง ก็เลยไม่แน่ใจ พอเครื่องมันจะเสียมันจะมีแรงอยู่ มันก็เหมือนกับ เร่งแล้วก็หยุดๆ มันเป็นของมันเอง หลังจากรู้แล้วว่าเกิดอะไรขึ้นจึงต้องดับเครื่อง แล้วก็มีไฟออกมาช่วงนั้นจริงๆ

ขณะที่สมาชิก TikTok @maisl284 ซึ่งเป็นผู้โดยสารที่แจ้งเหตุ ก็ได้โพสต์คลิปตอนที่กัปตันเดินมาคุย หลังจากเธอแจ้งเหตุไป แล้วกัปตันก็ได้สันนิษฐานสาเหตุให้เธอฟัง ก่อนจะเดินกลับไป

ขอบคุณ : @ben_benga , @maisl284

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน