โมเมนต์งานแต่งสุดอบอุ่น พี่สาวพูดไม่ได้ เจ้าสาวเลยใช้ภาษามือสื่อสาร ขออนุญาตที่แต่งงานก่อนพี่ และขอบคุณที่พี่สาวคอยดูแลเสมอมา

กลายเป็นไวรัลชวนใจฟู เมื่อโลกออนไลน์แห่แชร์วิดีโอของผู้ใช้ติ๊กต็อก @theloukpla หรือ “คุณลูกปลา” ที่ได้โพสต์บรรยากาศงานแต่งงาน และมีโมเมนต์สุดน่ารักระหว่างพี่สาวน้องสาวออกมาให้ได้ชม

เป็นที่ทราบกันดีว่าในหลายครอบครัวมีธรรมเนียมว่า ควรให้พี่แต่งงานก่อนน้อง หากน้องต้องแต่งงานก่อนพี่ จะต้องทำการขออนุญาตจากพี่ก่อน ซึ่งงานแต่งครั้งนี้ก็เช่นกัน ที่ทางเจ้าสาวต้องทำการขออนุญาตพี่สาว

ทั้งนี้ทางเจ้าสาวตัดสินใจสื่อสารเป็นภาษามือเพราะคำนึงถึงพี่สาวที่พูดไม่ได้ เธออยากให้พี่สาวรับรู้และเข้าใจสิ่งที่จะสื่อมากที่สุด จนกลายโมเมนต์สุดอบอุ่นหัวใจขึ้น ท่ามกลางสายตาของผู้ใหญ่และแขกคนอื่น ๆ ที่มองมาด้วยความเอ็นดู

โดยได้ระบุแคปชั่นชวนซึ้งว่า “กลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่จริงๆ ตั้งแต่เกิดมาพี่สาวก็คอยดูแลมาตลอด อายุเราห่างกัน 15 ปี พี่พูดไม่ได้เราใช้ภาษามือสื่อกันตลอด ขออนุญาตพี่สาวแต่งงานก่อน และหลังจากนี้ น้องคนนี้ก็จะดูแลพี่ต่อไปเหมือนที่พี่เคยเลี้ยงมา”

ไม่ใช่แค่แขกภายในงานที่น้ำตาซึม แต่ชาวเน็ตที่ได้ชมวิดีโอครั้งนี้ก็น้ำตาซึมไปพร้อม ๆ ต่างเข้ามาแสดงความยินดีกับงานแต่งงาน พร้อมชื่นชมในความสัมพันธ์ของพี่สาวน้องสาวที่เหนียวแน่นเป็นอย่างดี

@theloukplaกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่จริงๆ ตั้งแต่เกิดมาพี่สาวก็คอยดูแลมาตลอด อายุเราห่างกัน 15 ปี พี่พูดไม่ได้เราใช้ภาษามือสื่อกันตลอด ขออนุญาตพี่สาวแต่งงานก่อน และหลังจากนี้ น้องคนนี้ก็จะดูแลพี่ต่อไปเหมือนที่พี่เคยเลี้ยงมา 🤍🥹🫶🏻♬ อยากให้ช่วงเวลาเหล่านี้อยู่กับเราไปนานๆได้ไหม(AE Jirakorn Version) – Playground

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน