ปอ อรรณพ เปิดใจ เหตุบินระทึก วานนี้ ขอบคุณที่เป็นห่วง รับกลัวสุดในชีวิต ทำใจไว้แล้ว ตอกกลับเกรียนชาวเน็ต ที่เข้ามาว่า เห็นใจคนอื่นบ้าง ทำเป็นไหม

วันที่ 25 พ.ย.2566 ปอ อรรณพ ทองบริสุทธิ์ หรือ ปอ AF7 โพสต์คลิป เล่าเหตุระทึก เครื่องยนต์เครื่องบินระเบิด จนต้องลงฉุกเฉินว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงประมาณ 11 โมง ของวันที่ 24 พ.ย. ตนได้นั่งเครื่องบินจากกรุงเทพไปเชียงราย จากสนามบินดอนเมือง ขณะเครื่องขึ้นไปได้ 15 -20 นาที ตอนนั้นเรากำลังหลับ ก็ได้ยินเสียงดังสนั่น จนต้องตื่นมาว่า เกิดอะไรขึ้น เสียงอะไร แล้วเครื่องบินเหมือนเสียศูนย์ วูบและสั่น

ตอนนั้นคิดว่าตกหลุมอากาศ แต่ปกติมันจะไม่มีเสียงดังขนาดนี้ จึงคิดว่าไม่น่าจะปกติแล้ว ปรากฏเครื่องเริ่มสั่น ได้ยินเสียงเครื่องยนต์ดังออกมา ตนก็รู้สึกหวาดกลัว คิดว่าจะหยิบมือถือมาสั่งเสียบอกรักพ่อแม่พี่น้อง ด้านคนบนเครื่องก็หวาดกลัว หายใจแรง เป็นลมหลายราย

อ่านข่าว ผู้โดยสารเล่าระทึก นาทีเครื่องยนต์ระเบิด เที่ยวบินเดียวกับ “ปอ อรรณพ” ชมทั้งลำกัปตันพาลงปลอดภัย

อ่านข่าว “ปอ อรรณพ” ช็อกกลางอากาศ เครื่องยนต์เครื่องบินระเบิด คนเป็นลมเพียบ ต้องลงฉุกเฉิน

โดยที่นั่งด้านหน้าตน มีคนเป็นลม อ้วก ซึ่งมีเยอะมาก เพราะมันกองเต็มพื้นกว่า 2-3 จุด ตอนนั้นทำอะไรไม่ถูก ตนจึงตั้งสติ และพยายามคิดถึงสิ่งดีในอดีต ถ้าสมมุติเป็นอะไรไป ก็จะได้เกิดในที่ดีๆ

พอสักพักทางกัปตันแจ้งว่า ขอให้ทุกคนอยู่ในความสงบ และบอกว่ามีปัญหาขัดข้องของเครื่อง ต้องเอาเครื่องไปลงที่สนามบินดอนเมือง ตอนนั้นก็กลัว และทุกคนภาวนา จากนั้นไฟได้ลุกที่เครื่องฝั่งขวา ตอนนั้นไม่มีความรู้ ก็ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น ต้องตั้งสติกันพอสมควร บรรยากาศรอบข้างก็เกิดความกลัว

พอเครื่องวนจะกลับสนามบินดอนเมือง ก็มีการโคลงเคลงตลอดเวลา ตอนนั้นก็คิดว่าน่าจะเป็นครั้งสุดท้ายที่ได้นั่งเครื่อง แต่คิดว่าถ้าถึงคราวก็คือถึงคราว อย่างไรก็ดีกัปตันได้พาเครื่องถึงดอนเมืองอย่างปลอดภัย ทุกคนก็ปรบมือ จากนั้นก็มีการปฐมพยาบาลคนเป็นลม ตอนนั้นตนโล่งใจมาก ทางกัปตันได้มาดูจุดที่ไฟลุก แล้วถามผู้โดยสารว่าจะต้องทำอย่างไร เพราะต้องไปให้ปากคำกับทางสายการบินด้วย โดยจะต้องเชิญคนนั่งใกล้ริมไปให้ปากคำด้วย

ตอนนี้ตนสภาพจิตใจดีขึ้น ไม่ได้หวาดกลัวเหมือนในตอนนั้น ขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วง และคนบนเครื่องก็ปลอดภัยดี และไม่อยากให้เกิดเรื่องแบบนี้กับใครอีก ซึ่งตนไม่อยากโทษใคร เพราะมันเป็นความรู้สึกกลัว ส่วนที่ใครมาบอกว่าเวอร์ ก็อยากให้มาประสบเหตุกับตนไหม

ใครที่พูดต่างๆนานา เกี่ยวกับเครื่องบินนั้น ตนไม่ได้เก่งเหมือนชาวเน็ต แต่เห็นไฟลุก ดีแล้วที่ไม่ได้เป็นอะไร เราเห็นอกเห็นใจกับคนอื่นได้ ถ้าเป็นเราเจอเรื่องแบบนี้ ก็แค่เห็นใจ ไม่ได้ไปว่าเขา หาว่าหวาดวิตกเกินไป สังคมออนไลน์ไม่ต้องตำหนิติเตียน แค่เห็นใจคนอื่นก็ได้นะ

เรื่องนี้ คนที่รักเรา มาถามไถ่ด้วยความเป็นห่วง แต่ก็มีคนอีกกลุ่ม จ้องจะหาเรื่อง ถามว่าตนพูดจริงไหม เว่อร์ไปหรือไม่ ตนยอมรับว่ากัปตันเก่ง แต่ไม่รู้ว่าเครื่องระเบิดจะเป็นอะไรไหม ขอบคุณคนที่เป็นห่วงมากๆ ตอนนี้ตนถึงที่หมายอย่างปลอดภัย

คนบนเครื่องเท่านั้น ที่จะบอกได้ว่าความรู้สึกตอนนั้นเป็นอย่างไร ขอบคุณกัปตันและลูกเรือที่ทำหน้าที่อย่างเต็มที่ แม้จะดีเลย์ไปกว่า 4 ชั่วโมง สามารถขอเงินคืนได้ แต่คนที่นั่งรอก็นำเครื่องใหม่มาเปลี่ยนให้

ส่วนสังคมแห่งการคอมเมนต์นั้น จะทำอะไร ก็เห็นใจบ้าง ถ้าไม่ชอบใจ ก็อยู่เงียบๆ ดีไหม เราเห็นอกเห็นใจน่าจะดีกว่า ไม่ต้องคิดลบอย่างเดียวก็ได้ อยากให้ความรู้ก็ให้ แต่ไม่ต้องไปตัดสินใครว่าทำเกินไป เพราะเราไม่รู้ว่าตอนนั้นรู้สึกอย่างไร เพราะบางคนอาจจะกลัวการขึ้นเครื่องบินไปเลย ดังนั้นต้องคำนึงเวลาจะพิมพ์อะไรลงโลกออนไลน์บ้าง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน