ปารีณา ถอนฟ้องเพนกวิ้น คดีด่าบิ๊กตู่ หลังเจอตร.สน.ทองหล่อ รัวโทร. ยิ่งกว่าเจ้าหนี้ เกือบด่า คุกคามน่ารำคาญ ย้ำรักพล.อ.ประยุทธ์เหมือนเดิม

วันที่ 25 พ.ย.2566 น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ อดีตส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ได้โพสต์เฟซบุ๊กแจ้งยุติไม่ประสงค์ดำเนินคดีกับเพนกวิน พริษฐ์ ชิวารักษ์ ในข้อหาผิดพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์

โดยปารีณาเขียนข้อความว่า “ปารีณาถอนแจ้งความเพนกวิ้น เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา รอง ผกก. สน.ทองหล่อ เกิดขยันโทรมารัวๆๆๆๆๆๆ (โทรมายิ่งกว่าเจ้าหนี้ปารีณานัดชำระเงิน เกือบด่า คุกคาม น่ารำคาญ) เพื่อขอสอบเพิ่มกรณีไปแจ้งความดำเนินคดีเพนกวิ้นเมื่อ ประมาณ 3-4 ปีที่แล้ว ข้อหาหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา ต่อว่า “พลเอกประยุทธ์” สบฏ และอื่นๆ

วันนี้ขณะให้การปารีณา แจ้งกับรองผกก. ว่า การให้การต่อเจ้าพนักงานต้องไม่มีการจูงใจ ให้ตอบตามความต้องการของเจ้าหน้าที่นะคะ และปารีณาได้แจ้งขอยุติไม่ประสงค์ดำเนินคดีกับเพนกวิ้น

ปารีณาเห็นศาลลงโทษไม่รอลงอาญาหลายคดีเกี่ยวข้องพลเอกประยุทธและครอบครัวหลายคดีแล้ว ซึ่งการลงโทษรุนแรงมาก เป็นการลงโทษที่เป็นไปตามตัวบทกฏหมายของประเทศเรา

การถอนแจ้งความครั้งนี้ ไม่ได้แปลว่าไม่รักพลเอกประยุทธ์ ไม่ได้แปลว่าไม่รักสถาบัน ปารีณายังรักเทิดทูลทุกท่านสุดขั้วหัวใจ แต่ต้องการให้โอกาสเยาวชน เมื่อคุณด่าพ่อฉัน ฉันย่อมปวดร้าวและร้องไห้ แต่…. #all non violence crime should not be put in jail

ปล.ถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่ป่าไม้ และ ป.ป.ช. ปารีณาได้ยื่นหนังสือให้ดำเนินคดีหลายเรื่อง แต่กลับเพิกเฉย ปารีณาทำหนังสือติดตามการดำเนินการก็ไม่ตอบ ก็จะอดทนรออีกซักระยะ แล้วเราจะได้พบกัน ศาลทุจริตฯนะคะ ทำงานให้ได้อย่างรองผกก. สน.ทองหล่อ ได้ไหม ไม่ทำหนังสือแจ้งอะไรเลย โทรจิกๆๆๆๆๆๆๆๆๆ และจิก #ตำรวจไทย”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน